Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non huyện Mỹ Đức năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 3293/SGDĐT-GDMN ngày 11/10/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2022-2023, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh phong trào thi đua chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong cơ sở GDMN. Qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, tạo động lực và cơ hội cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện, tự học và sáng tạo, thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học để đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội thi diễn ra từ ngày 06/2/2022 đến hết ngày 14/2/2022, toàn huyện có 108 giáo viên/27 trường mầm non tham gia. Tất cả giáo viên đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và thân thiện. Các hoạt động dự thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả, tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và tạo hứng thú cho trẻ. Các giáo viên dự thi rất tự tin, có tác phong sư phạm mẫu mực, đầu tư nghiên cứu bài trước khi lên lớp, nên tổ chức hoạt động đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học. Nhiều giáo viên đã đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy, mạnh dạn áp dụng các phương pháp tiên tiến như phương pháp Montessory, phương pháp Steam, phương pháp Reggio đáp ứng được các yêu cầu của ngành GDMN theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã cập nhật đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xây dựng đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo, lựa chọn thành phần Ban Giám khảo là những đ/c cán bộ quản lý giỏi, giáo viên cốt cán có nhiều kinh nghiệm đảm bảo Hội thi diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng và đúng quy định. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non huyện Mỹ Đức năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp công nhận 101 giáo viên dạy giỏi với 08 giải Nhất, 16 giải Nhì, 61 giải Ba, 16 giải Khuyến khích.

Sau đây là những hình ảnh đặc sắc của hội thi:

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng nhung trường mầm non An Mỹ - đạt giải Nhất lứa tuổi Nhà trẻ

Cô giáo Nguyễn Thị Sánh trường mầm non  Hồng Sơn đạt giải Nhất  lứa tuổi 3 tuổi

Cô giáo Nguyễn Thị Chi trường mầm non Phúc lâm  đạt giải Nhất  lứa tuổi 4 tuổi