20:10 EDT Chủ nhật, 19/05/2024

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 15497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22973176

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ báo công dâng Bác năm học 2022-2023

Thứ ba - 30/05/2023 10:07
Ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ báo công dâng Bác năm học 2022-2023

Ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ báo công dâng Bác năm học 2022-2023

Sáng 30 tháng 5 năm 2023 đoàn đại biểu học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã dự Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự Lễ báo công dâng Bác có ông Trần Thế Cương - Thành ủy viên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Ông Nguyễn Anh Dũng - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, ông Lê Chí Hòa - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Đặng Văn Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, các ông bà trong  BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện UBND các xã, thị trấn, các thầy cô giáo và 170 em học sinh xuất sắc tiêu biểu của các nhà trường, cơ sở giáo dục trong huyện.


 
Sau những năm học khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023 Ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện "Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục", đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; mặc dù còn những khó khăn, thách thức song thầy và trò ngành giáo dục huyện Mỹ Đức đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong tất cả các lĩnh vực.
Giáo dục Mầm non có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, 100% các trường thực hiện tốt chủ đề năm học “Xây dựng trường Mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc”. Giáo dục phổ thông có nhiều tiến bộ, 100% các trường tập trung thực hiện đổi mới phương pháp, tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%. Các mặt giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh được quan tâm và đạt kết quả cao.
 Để khơi dậy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học Tốt”, các hội thi trong năm học đã được tổ chức thành công với những đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả cao; Các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đã có nhiều đột phá về hình thức tổ chức cũng như chất lượng: Tại kỳ thi giao lưu học sinh năng khiếu, viết chữ đẹp cấp tiểu học có tổng số 1.220 em dự thi, kết quả đã có có 817 em được công nhận đạt giải. Kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9, thi HSG các môn khoa học, thi Olympic học sinh giỏi lớp 6, 7, 8. Kết quả có 1.213 giải. Cuộc thi Đấu trường Toán học Vio-Edu: Có 1800 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 đạt giải, thi Thể thao có 112 em đạt giải.


Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố: Toàn ngành đã đạt tổng số 72 giải, trong đó thi HSG lớp 9 các môn văn hóa và môn khoa học, thi nghiên cứu khoa học cấp THCS với tổng số 57 giải (trong đó có 01 giải nhất, 8 giải nhì); Thi thể thao học sinh: đạt 15 huy chương (trong đó có 08 huy chương Vàng)Kết quả các kỳ thi cấp quốc gia: Thi TDTT Có 03 học sinh đạt huy chương (trong đó có 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc), cuộc thi Thách thức tài năng Toán học do Hội Toán học Việt Nam tổ chức có 01 em đạt Huy chương Đồng.


 Những kết quả mà thầy và trò ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức đã đạt được trong năm học 2022-2023 tuy còn khiêm tốn, song đó là sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của lớp lớp cán bộ, giáo viên và học sinh. Với niềm xúc động, tự hào thầy và trò ngành Giáo dục Mỹ Đức kính dâng lên Bác và xin hứa tiếp tục học tập và làm theo những lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu vẫn phải tiếp tục thi đua Dạy tốt - Học tốt”, đưa giáo dục Mỹ Đức ngày một đi lên, góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.  Sau Lễ báo công dâng Bác, với lòng thành kính, biết ơn, các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, và dâng hương tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Một chuyến đi về nguồn với bao tự hào và những ấn tượng sâu sắc. Tin tưởng rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Giáo dục Mỹ Đức sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công hơn nữa trong năm học 2023-2024 và những năm học tiếp theo. Góp sức nhỏ của mình vào xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng văn minh, giàu đẹp để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác hằng mong mỏi./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

1Video - Clip