11:15 ICT Thứ hai, 20/09/2021

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76492

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7426661

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Lễ phát đồng Ngày Pháp luật ngành GD&ĐT Mỹ Đức năm 2020

Thứ hai - 02/11/2020 19:56
Lễ phát đồng Ngày Pháp luật ngành GD&ĐT Mỹ Đức năm 2020

Lễ phát đồng Ngày Pháp luật ngành GD&ĐT Mỹ Đức năm 2020

Ngành GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức phát động Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020
      Thực hiện Công văn số 3442/SGDĐT-VP ngày 09/10/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm 2020 và sự chỉ đạo của UBND huyện, Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức chỉ đạo trường THCS Phù Lưu Tế  tổ chức  “Ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCNVN” năm 2020.
     Tham dự buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2020 có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Phù Lưu Tế, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học. THCS trong huyện, các đồng chí Tổng phụ trách đội các trường tiểu học, THCS và sự có mặt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 em học sinh trường THCS Phù Lưu Tế.
     Tại buổi Lễ Bà Kiều Thị Ngọc Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Phù Lưu Tế đã nêu rõ về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam là nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn ngành hiểu được mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật (ngày 09/11 hàng năm); thông qua hoạt động này, tuyên truyền các luật mới ban hành thuộc lĩnh vực giáo dục và các văn bản liên quan trực tiếp đến cán bộ, giáo viên, học sinh; từ đó giáo dục ý thức chủ động học tập, thượng tôn Hiếp pháp, pháp luật trong toàn xã hội.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá kết quả việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong các nhà trường trong những năm qua, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và yêu cầu cụ thể cho ngành giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức cần thực hiện trong thời gian tới nhằm phát huy tốt giá trị và tính nhân văn của Pháp luật nước CXHCN Việt Nam. Với sự chủ động, tích cực của các đồng chí lãnh đạo các nhà trường và sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của toàn xã hội, nhận thức, hành vi về chấp hành các quy định của pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường ngày càng được nâng cao góp phần xây dựng nền giáo dục đổi mới, phấn đấu để mỗi ngày trong năm đều là ngày pháp luật, để thực sự “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”.
     Sau phần nghi lễ, ba đội chơi của trường THCS Phù Lưu Tế bước vào Hội thi “Tìm hiểu Luật bảo vệ môi trường”. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội thi đạt thành tích xuất sắc.
     Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, mỗi người chúng ta bằng những hành động cụ thể, thiết thực, chung tay góp phần đưa Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội tạo nên sức mạnh tổng hợp, vì một nước Việt Nam - dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
    Ngày pháp luật đã tác động tích cực đến đời sống kinh tế xã hội của địa phương và cả nước, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, hình thành ý thức tự giác tuân thủ Hiến pháp và pháp luật trong cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh, người lao động và nhân dân. Ngày Pháp luật đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành một sự kiện chính trị - pháp lý quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh Nhà nước pháp quyền, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, thực thi quyền làm chủ, quyền tự do của người dân, phát huy tối đa nhân tố con người, coi con người là trung tâm, là chủ thể, là nguồn lực chủ yếu và là mục tiêu của sự phát triển.
Một số hình ảnh buổi lễ 

Đồng chí Kiều Thị Ngọc Yến - HT phát động Ngày Pháp luật

Đồng Chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội