20:34 EDT Thứ tư, 17/04/2024

Hội nghị sơ kết học kỳ I ngành giáo dục huyện Mỹ Đức năm học 2019 -2020

Thứ tư - 15/01/2020 05:27
Hội nghị sơ kết học kỳ I ngành giáo dục huyện Mỹ Đức năm học 2019 -2020

Sáng 15/1/2020, Phòng GDĐT Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020.
Là môt huyện ngọai thành Hà Nội, gồm 22 xã, thi trấn, Mỹ Đức hiện có 79 trường MN, TH, THCS với 41.534 học sinh. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã rất cố gắng vươn lên hoàn thành nhiêm vụ và đạt được những kết quả nổi bật.
T                                                                oàn cảnh hội nghị
Kết thúc học kỳ I năm học 2019-2020, cấp THCS có 96,68% số học sinh xếp loại hanh kiểm tốt, khá, 70,29% học sinh xếp loại học lực giỏi và khá; cấp Tiểu học mức độ hình thành và phát triển năng lực: tỷ lệ đạt Tốt và Đạt chiếm 98,7%, mức độ hình thành và phát triển phẩm chất: tỷ lệ đạt Tốt và Đạt chiếm 99,51%, mức độ đạt chuẩn KT, KN các môn học: tỷ lệ đạt hoàn thành tốt và hoàn thành chiếm 97%. Tỷ lệ trẻ ra lớp mẫu giáo đạt 99,6%, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Các trường Mầm non thực hiện tốt quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ. Công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm túc. 100% các trường MN tổ chức bán trú, tỷ lệ trẻ bán trú nhà trẻ đạt 96%; Mẫu giáo đạt 99,6%. Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đạt 100%. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục giữa các nhà trường vẫn còn có sự chênh lệch khá rõ... Một số nhà trường THCS tỷ lê học sinh xếp loại học lực yếu, kém, bỏ học còn cao.

Đ/c Lê Văn Hiến - Phó trưởng phòng báo cáo sơ kết tại HN
Trong báo sơ kết trình bày tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiến – Phó trưởng phòng thay mặt lãnh đạo phòng đã kiểm điểm toàn bộ hoat động của ngành trong học kỳ, chỉ rõ những mặt đã làm được, những vấn đề còn tồn tại khó khăn của từng cấp, từng nhà trường, từ đó đề ra phương hướng nhiêm vụ trọng tâm ngành phải thực hiên được trong học kỳ II.

Đ/c Lê Thị Hiên với tham luân "Xây dựng trường học hạnh phúc ở trường MN Phúc Lâm"
Tai hội nghị các đồng chí lãnh đạo các nhà trường đã thống nhất với định hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019-2020 của Phòng GDĐT Mỹ Đức, 06 đồng chí đại diện lãnh đạo ở 3 cấp học đã nêu ý kiến tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, những biện pháp áp dụng có hiệu quả tại đơn vị mình với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất, về những hạn chế của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý… để nâng cao chất lượng giáo dục chăm sóc, nuôi dưỡng, chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng dạy thêm học thêm, xây dựng trường học hạnh phúc, rút ngắn dần khoảng cách về điều kiện dạy học và chất lượng giáo dục giữa các nhà trường trong huyện.

Đ/c Đặng Văn Viện - HUV, trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tai HN
 Phát biểu chỉ đạo, tổng kết hội nghị, đồng chí Đặng Văn Viện – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao hiệu quả các biện pháp chỉ đạo, thực hiện của các nhà trường chia sẻ trong hội nghị, đồng chí yêu cầu lãnh đạo các nhà trường sâu sát trong công tác quản lý, tiếp tục có các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đẩy mạnh nền nếp, kỷ cương; triển khai nhiều giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế, yếu kém nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Các đơn vị cần tập trung đổi mới nội dung và hình thức quản lý giáo dục, tạo hứng khởi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lao động, giảng dạy và học tập tốt và đăc biệt quan tâm chăm lo để cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường có một cái tết vui vẻ, ấm áp.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức đã trao cờ thi đua và khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngành giáo dục năm học 2019 – 2020.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS