01:03 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 1387

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 74453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19229603

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MỸ ĐỨC LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2022-2027

Thứ ba - 25/10/2022 19:00
ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MỸ ĐỨC LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2022-2027

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MỸ ĐỨC LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 25 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức lần thứ IV- Nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp.

Về dự, chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội; ông Nguyễn Anh Dũng - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy; ông Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; ông Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Chí Hòa - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Đặng Văn Cảnh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Khóa III; ông Trần Quốc Sinh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ông bà trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể của huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn; lãnh đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục; đại diện một số cá nhân, gia đình, dòng họ, chi hội khuyến học tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài; đại diện một số doanh nghiệp có đóng góp lớn trong hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

      Trong nhiệm kỳ vừa qua thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ III - Nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự quan tâm chỉ đạo của Hội khuyến học Thành phố Hà Nội, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể BCH, Hội Khuyến học huyện có sự phát triển mạnh mẽ và vững chắc cả về số lượng và chất lượng hoạt động, có những đóng góp tích cực và quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo và sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT của huyện. Đến nay, Hội Khuyến học đã được phát triển sâu rộng trong tất cả 22 xã, thị trấn, ở các thôn, tổ dân phố, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trường học, nhờ đó mà Hội đã có sức sống bền vững trong xã hội, tập hợp được đông đảo những người tâm huyết với sự nghiệp trồng người tham gia vào công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

  Các cấp Hội từ huyện tới các chi hội, ban khuyến học đã có nhiều đổi mới trong nội dung và phương thức tổ chức hoạt động, nhiệt tình và năng động trong công tác. Công tác tuyên truyền đã chủ động và phát triển đa dạng thông qua các hội viên của MTTQ và các đoàn thể, trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện, của ngành GD&ĐT và các cơ sở. Các cấp Hội đã tích cực và chủ động tham mưu với các cấp uỷ đảng, chính quyền nhằm tranh thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Có sáng kiến tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, thúc đẩy phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” “Công dân học tập” theo các tiêu chí do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam ban hành. Đặc biệt các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ cho công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT trong việc triển khai các chủ trương và biện pháp nâng cao chất lượng các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội và ông Nguyễn Anh Dũng - Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời chỉ đạo định hướng công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Mỹ Đức trong nhiệm kỳ 2022-2027. Cụ thể như sau:

l. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay; xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là một mục tiêu cơ bản trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
2. Căn cứ theo Kế hoạch số 380/KH-UBND ngày 17 tháng 3 năm 2022 của UBND huyện Mỹ Đức về Thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”, Hội Khuyến học tham mưu với cấp ủy, UBND cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng xã hội học tập phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

3. Đề nghị Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp để mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần hỗ trợ các nhà trường trong giảng dạy và học tập. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” “Công dân học tập” theo Thông tư 44/2014/TT-BGD&ĐT ngày 12/12/2014 của Bộ GD&ĐT và các tiêu chí mới của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã ban hành. Tổng kết, rút kinh nghiệm và có hình thức khen thưởng, tuyên dương, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

4. Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, tật nguyền để các em tham gia học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, các em nghèo, các em diện chính sách vươn lên học giỏi. Động viên các em học sinh đi học nghề, khuyến khích hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc các tài năng trẻ. Hàng năm thống kê đánh giá kết quả hỗ trợ cho các đối tượng để ngày càng nâng cao hiệu quả của việc sử dụng quỹ.

5. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học huyện, xã, thị trấn đến các chi hội cơ sở, Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, xây dựng xã hội học tập; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chi hội cơ sở để các hội viên phát huy mọi trí tuệ, tâm huyết, sức lực cho hoạt động của hội khuyến học.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 55 ủy viên, bầu Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên. Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 5 ủy viên, ông Đặng Văn Cảnh làm Chủ tịch, ông Đinh Phúc Bền, ông Trịnh Xuân Hương làm Phó Chủ tịch, ông Lê Văn Hiến làm Phó Chủ tịch Thường trực Hội, Bà Nguyễn Thị Thu Huyền được bầu làm Trưởng ban kiểm tra. Ban chấp hành phân công ông Nguyễn Văn Định làm Thường trực Hội, có nhiệm vụ tham mưu, giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và lãnh đạo Hội thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Hội.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức Lần thứ IV - Nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Đó là niềm vui lớn và nguồn cổ vũ đối phong trào khuyến học, khuyến tài huyện nhà. Sau Đại hội, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là Hội Khuyến học huyện và các Hội thành viên phải triển khai tuyên truyền, quán triệt nghị quyết Đại hội đến toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn huyện; khẩn trương cụ thể hóa để sớm biến Nghị quyết thành hiện thực trong cuộc sống, để phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đi lên một tầm cao mới./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐẠI HỘI


Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội