00:01 EDT Thứ ba, 16/04/2024

UBND HUYỆN MỸ ĐỨC
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số:  945 /CV-PGDĐT
v/v đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIÊT NAM

Mỹ Đức, ngày 20 tháng 12 năm 2018

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện

Thời gian vừa qua, ở một số trường học trên địa bàn Thành phố còn để xẩy ra một số vụ việc cán bộ, giáo viên, nhân viên vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo hành về thể chất, tinh thần đến người học làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.
          Thực hiện Công văn số 5476/SGDĐT-CTTT ngày 14/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo; chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng; quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 26/02/2018 của UBND Thành phố về triển khai thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị 2018”; Kế hoạch số 123/KH-BTGTU ngày 26/10/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về Kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục ứng xử văn hóa và đấu tranh phòng, chống các hành vi bạo lực trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2018 – 2020; Công văn số 1778/UBND ngày 17/12/2018 của UBND huyện Mỹ Đức về việc tăng cường công tác bảo vệ và phòng, chống bạo lực trẻ em;
          Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện thực hiện tốt những nội dung sau:
          1. Tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT ngày 07/5/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc tăng cường quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ GD&ĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo; Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội; Quyết định số 1665/QĐ-UBND ngày 10/3/2017 của UBND Thành phố về Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công văn số 283/CV-PGD&ĐT ngày 03/04/2017 của Phòng GD&ĐT Mỹ Đức về việc thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành GD&ĐT, những nội quy, quy chế làm việc của đơn vị. Cần phải nhận thức về những vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức vừa qua là bài học sâu sắc đối với ngành để mỗi giáo viên, mỗi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo.
2. Chủ động phối hợp cùng an ninh tại địa phương thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
          3. Tăng cường các biện pháp quản lý, huy động các lực lượng tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.
          4. Có biện pháp để thường xuyên nắm bắt thông tin, chủ động xử lí, giải quyết ngay khi sự việc xảy ra và kịp thời báo cáo về Phòng GD&ĐT.
          5. Tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt chú ý sử dụng mạng xã hội cho toàn thể đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên nhà trường; tạo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất để phát huy hiệu quả phòng tham vấn trường học.
          Các trường tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện những nội dung trên về Phòng GD&ĐT qua Tổ công tác xây dựng đội ngũ địa chỉ Email: tccb@myduc.edu.vn học kỳ I trước ngày 10/01 và năm học trước ngày 31/5 hàng năm để tổng hợp báo cáo UBND huyện và Thành phố.
          Nhận được Công văn này Phòng GD&ĐT đề nghị Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:
- UBND huyện; (để b/c)
- Công an huyện; (để p/h)
1 - Lãnh đạo, CV Phòng GD&ĐT;      (để t/h)
- Các trường MN, TH, THCS;
- Trang web của ngành;