10:50 EDT Chủ nhật, 25/07/2021

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3758

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109237

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7180692

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh sinh viên

NGÀNH GD&ĐT MỸ ĐỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ THỰC HIỆN TỐT MỤC TIÊU “HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

Thứ bảy - 18/04/2020 10:29
NGÀNH GD&ĐT MỸ ĐỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ THỰC HIỆN TỐT MỤC TIÊU “HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

NGÀNH GD&ĐT MỸ ĐỨC ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH VÀ THỰC HIỆN TỐT MỤC TIÊU “HỌC SINH TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC”

Hơn hai tháng cùng cả nước phòng chống dịch Covid 19, ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã thực hiện một cách nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng chống dịch đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành đồng thời nỗ lực triển khai các hoạt động dạy, học trực tuyến, học tập trên truyền hình với mục tiêu đảm bảo chương trình năm học trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
          Ngay từ buổi đầu có dịch, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT, các nhà trường trong huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid-19; Cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch của các cấp. Phòng GD&ĐT đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản để chỉ đạo các trường, nhóm trẻ trên địa bàn huyện; Nghiêm túc thực hiện việc cho học sinh nghỉ học theo quy định của Thành phố. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường được tập huấn những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản hướng dẫn của các cấp, đặc biệt là hướng dẫn liên ngành số 787/HDLN/YT-GDĐT-LĐTBXH về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.


         Các nhà trường thực hiện tốt việc phối hợp với cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình. Đến nay 100% học sinh trong huyện có sức khỏe tốt, chấp hành nghiêm túc việc nghỉ học ở tại nhà phòng chống dịch. Thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn tại các nhà trường (10 đợt). Xây dựng Kế hoạch chi tiết các phương án cụ thể, bổ sung cơ sở vật chất, chuẩn bị cơ bản đủ xà phòng, nước sát khuẩn nhanh, nhiệt kế điện tử để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đảm bảo an toàn theo sự chỉ đạo của UBND thành phố.          Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch Covid-19 của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố, Sở GD&ĐT, Mặt trận Tổ quốc huyện Mỹ Đức và các xã, thị trấn, tính đến ngày 09 tháng 4 năm 2020 toàn ngành đã ủng hộ được tổng số tiền là 224.654.000 đồng. Trong đó tin nhắn qua tổng đài 1407 là 23.000.000 đồng; Mặt trận Tổ quốc huyện là 33.000.000 đồng; Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn là  58.000.000 đồng; Ủng hộ bằng hiện vật cho Ban chỉ đạo các xã thị trấn quy ra tiền mặt là 110.654.000 đồng (gồm: 4.102 khẩu trang, 996 chai nước rửa tay, 330 bánh xà phòng, 33 nhiệt kế điện tử và 45 chai nước lau sàn nhà). Sau đây, toàn ngành tiếp tục tổ chức vận động mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên ủng hộ một ngày lương, toàn bộ số tiền này sẽ sớm được gửi đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện để kịp thời hỗ trợ, động viên công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.          Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã quyết liệt chỉ đạo các trường triển khai thực hiện việc ôn tập trực tuyến, dạy học trên Internet và học trên truyền hình đối với cấp tiểu học và THCS. Từ rất sớm (ngày 17/02/2020) Phòng GD&ĐT đã ban hành văn bản chỉ đạo các trường tổ chức việc ôn tập và tự học tại nhà cho học sinh (Công văn 74/PGD&ĐT). Tiếp theo, Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn chi tiết việc học trên truyền hình, dạy học trên Internet trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch; tổ chức 02 buổi Hội thảo trực tuyến nhằm quán triệt nhiệm vụ dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy, học trên Internet và trên truyền hình. Bên cạnh đó Phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp tuyên truyền vận động, giúp đỡ phụ huynh học sinh để mỗi học sinh đều có điều kiện tham gia học tập có kết quả tốt. (Công văn số 524/UBND-GD&ĐT ngày 08/4/2020) 

          Chủ trương mới này đã được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh đồng tình hưởng ứng. Một không khí sôi nổi thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong hoàn cảnh đặc biệt đã thực sự diễn ra trong mỗi nhà trường, trong mỗi gia đình học sinh. Những buổi hướng dẫn, sự tìm tòi, chia sẻ kinh nghiệm diễn ra không chỉ trong đội ngũ giáo viên mà còn ở tất cả các gia đình học sinh thu hút học sinh và cả phụ huynh học sinh vào cuộc. Nhiều thiết bị điện tử hiện đại đã được các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh mua sắm thêm để đảm bảo điều kiện học tập của thầy và trò. Thời khóa biểu được thiết lập với các giờ lên sóng phù hợp với học sinh và gia đình các em. Một thói quen mới được hình thành, kỹ năng sử dụng công nghệ của cả thầy và trò được nâng lên. Và ngày ngày tiếng giảng bài, phát biểu, thảo luận đã vang khắp tại mỗi ngôi nhà thầy và trò. Việc nghỉ ở nhà phòng chống dịch đã không còn nhàm chán như trước nữa mà trở thành những ngày bận rộn và ý nghĩa của cả thầy và trò.
          Tính tới ngày 17/4/2020:
          - Số học sinh lớp 8,9 tham gia ôn tập trực tuyến là 4.697/5.095 học sinh đạt tỉ lệ  92,2 % với tổng số lượt ôn tập là 182.534 lượt, nhiều học sinh đã làm hết các đề trên hệ thống.
          - Tổng số học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 học trên truyền hình đã đạt 99,75%.
          - Việc dạy và học trên Internet đối với cấp THCS đã có 317 lớp và 9. 430 học sinh tham gia học đạt 94,24%. Đối cấp tiểu học đã có 449 lớp với 15.257 học sinh tham gia học đạt 85,27%.          Để đạt được mục tiêu tất cả học sinh phổ thông được tham gia học trên truyền hình và học trực tuyến, ngành GD&ĐT đang nỗ lực khắc phục những tồn tại trong quá trình thực hiện, trong đó việc tuyên truyền đối với các bậc phụ huynh chăm lo tạo điều kiện về trang thiết bị hiện đại như máy tính, tivi, điện thoại thông minh để đảm bảo con em mình tham gia học tập được trú trọng. Mong rằng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội cùng phối hợp với ngành GD&ĐT để không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong một chặng đường đầy gian khó này.

         Với tất cả những nỗ lực, những thành công bước đầu và sự chuẩn bị chu toàn và đầy trách nhiệm cho chặng đường phía trước, tin tưởng rằng toàn ngành GD&ĐT Mỹ Đức sẽ góp phần quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid 19 và hoàn thành nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020.

Tác giả bài viết: PHÒNG GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Tin bài được quan tâm

  1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

  Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

  Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

  1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

  1Video - Clip

  1Liên kết

  Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
  Mô hình VNEN
  Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
  Sở Nội vụ Hà Nội
  Phần mềm một cửa
  Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
  Toán tiểu học
  Diễn đàn toán học
  Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
  Bộ Giáo dục và Đào tạo
  Website Sở GD&ĐT Hà Nội