18:37 EST Thứ sáu, 08/12/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 29560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 274891

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19430041

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh sinh viên

LỄ TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP CỦA Đài PT&TH HÀ NỘI CHO HỌC SINH HUYỆN MỸ ĐỨC

Thứ sáu - 01/10/2021 05:01
LỄ TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP CỦA Đài PT&TH HÀ NỘI CHO HỌC SINH HUYỆN MỸ ĐỨC

LỄ TRAO THIẾT BỊ HỌC TẬP CỦA Đài PT&TH HÀ NỘI CHO HỌC SINH HUYỆN MỸ ĐỨC

Ngày 01 tháng 10 năm 2021, Huyện ủy, UBND huyện đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức Lễ trao thiết bị học tập trực tuyến cho 30 em học sinh trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
          Về dự buổi lễ, về phía Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội có ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Tổng biên tập, Chủ tịch Công đoàn; Bà Trần Thái Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm tin tức, Trưởng ban biên tập Thời sự cùng lãnh đạo Ban Thời sự, Ban báo điện tử, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Ban Thời sự và đại diện các nhà tài trợ. 
         Về phía huyện Mỹ Đức có ông Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo Văn phòng huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT.
         Về phía các đơn vị nhà trường có các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị trong buổi lễ.
         Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước,Thành phố Hà Nội, sự nghiệp giáo dục huyện Mỹ Đức đã có những bước phát triển, mạng lưới cơ sở giáo dục được phân bố hợp lý cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, cơ sở vật chất trường học ngày càng được tăng cường đầu tư nâng cấp, trang thiết bị dạy học được đầu tư bổ sung, công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được đẩy mạnh. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên đáng kể, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ, số giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp ngày một tăng lên, công bằng xã hội trong giáo dục được đảm bảo, các chính sách về giáo dục được thực hiện đầy đủ.
           Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã tích cực triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn toàn huyện. Qua gần một tháng triển khai, đến nay 100% học sinh tiểu học và THCS trong huyện đã được tham gia học tập đầy đủ. Tuy nhiên, từ đầu năm toàn ngành có 748 học sinh chưa có thiết bị học tập, do vậy các em chưa được chủ động, phải học ghép với bạn hoặc được các nhà trường cho mượn tạm thời máy tính để kịp thời tham gia học tập.
          Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các nhà trường và các bậc phụ huynh đã cố gắng nỗ lực giúp đỡ để 189 em đã có được phương tiện học tập. Và còn 558 em đang khao khát có được những món quà ý nghĩa này.
          Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động; với mong muốn “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”, hôm nay, tiếp theo truyền thống nhiều năm, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trao tặng thiết bị học tập cho 30 em học sinh còn khó khăn trên địa bàn huyện Mỹ Đức chưa có phương tiện để học tập trực tuyến trong khuôn khổ Chương trình “Cùng em học tốt trong đại dịch COVID-19 của Ban Thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
           Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Trần Thái Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm tin tức, Trưởng ban biên tập Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã chia sẻ những tình cảm của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nói chung và Ban biên tập Thời sự và các nhà tài trợ nói riêng đối với mảnh đất và con người Mỹ Đức, đặc biệt là các em học sinh còn nhiều thiệt thòi trong dịch bệnh. Để cùng với bạn bè tiếp thu bài giảng của các thầy cô, các em còn có một khó khăn riêng là điều kiện gia đình chưa thể một thiết bị để chủ động học tập mà phải học chung với bạn bè hoặc được nhà trường cho mượn tạm máy tính. Các em đã cố gắng vượt qua để vươn lên trong học tập và rèn luyện để theo kịp bạn bè trong lớp, trong trường. Hôm nay các em được nhận những món quà, đó là tất cả tấm lòng của cô bác, anh chị của Ban Thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các nhà tài trợ, những tấm lòng luôn đồng hành cùng sự tiến bộ của các em. Hôm nay, các cô, các bác không chỉ trao cho các em về vật chất mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, khuyến khích các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm, có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, Thủ đô và đất nước.
           Đáp lời trong Lễ trao tặng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Ngọc Việt đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến những tình cảm mà Ban Thời sự Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nói riêng, tập thể Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các nhà tài trợ nói chung đã, đang và sẽ làm để giúp học sinh Mỹ Đức có điều kiện để vươn lên. Đề nghị các nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học các cấp và các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm để có các hoạt động thiết thực, hiệu quả để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh còn thiếu các điều kiện, thiết bị học tập trực tuyến cũng như khi các em được đến trường khi dịch bệnh được khống chế. Động viên, khích lệ các em nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.
          Ngay sau buổi lễ, các đại biểu đã đến thăm gia đình em Đào Việt Dũng, Trường THCS Đại Hưng và em Nguyễn Văn Quân, Trường Tiểu học Hùng Tiến để trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh khó khăn cũng như sự nỗ lực vươn lên của các em, của gia đình cũng như các thầy cô giáo các nhà trường nhằm thực hiện “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau”.
          Những bước chân của những tấm lòng nhân ái đã bước vào những ngôi nhà bình dị, làm sáng lên những ước mơ, hoài bão của tuổi thơ nhiều thiệt thòi. Dấu chân ấy, tấm lòng ấy sẽ mãi là hành trang cho em đi đến một tương lai tươi sáng./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội