17:31 EST Thứ sáu, 08/12/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 29560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19428759

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh sinh viên

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ XUY XÁ NHIỆM KỲ 2022-2027

Chủ nhật - 20/02/2022 08:28
ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ XUY XÁ NHIỆM KỲ 2022-2027

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ XUY XÁ NHIỆM KỲ 2022-2027

Trong khí thế thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022, hôm nay, Hội khuyến học xã Xuy Xá long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.
 Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Định – Thường trực Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức, bà Nguyễn Trang Thu – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Văn Phương – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, ông Đỗ Tiến Phước – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Tham gia Đại hội có 66 đại biểu đại diện cho các ban ngành, đoàn thể của xã, các thôn, các đơn vị, các dòng họ, các cá nhân tiêu biểu có đóng góp tích cực trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã.

Hội khuyến học xã Xuy Xá là hội thành viên của Hội khuyến học huyện Mỹ Đức, dưới sự lãnh đạo của Đảng  ủy, HĐND, UBND xã. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Khuyến học xã đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, củng cố tổ chức hội phát triển rộng khắp ở các địa bàn trong xã (từ các nhà trường, dòng họ, khu dân cư…). Các hoạt động của hội đã góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của xã nhà. Các phong trào này thực sự trở thành hạt nhân của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa, xoá đói giảm nghèo, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong các cộng đồng dân cư. Trung tâm học tập cộng đồng của xã làm tốt việc học ngoài nhà trường, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân có cơ hội tham gia học tập, học tập suốt đời.

Phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập ở xã Xuy Xá đã có bước phát triển tương đối toàn diện, hoạt động khuyến học ăn sâu vào đời sống của nhân dân, mang lại hiệu quả thiết thực được cán bộ và nhân dân trong xã đồng tình hưởng ứng tham gia tích cực. Các hoạt động khuyến học đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc học. Cán bộ nhân dân trong xã đã tích cực tham gia các hình thức học tập, tham gia xã hội hóa khuyến học, khuyến tài và thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục đào tạo. Đóng góp có hiệu quả vào duy trì ổn định quy mô trường lớp tạo điều kiện để các trường nâng cao chất lượng GD toàn diện hỗ trợ phát triển tài năng, nâng cao dân trí bồi dưỡng chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho việc xây dựng đời sống vắn hóa, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội của xã. Kết quả hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kì vừa qua được lãnh đạo các cấp trong huyện đánh giá cao.

Với chức năng khuyến học, khuyến tài, hội khuyến học xã đã tạo ra một sân chơi bổ ích nhằm phát hiện, khuyến khích tài năng mọi lứa tuổi, đặc biệt là tài năng trẻ nhằm bổ sung cho huyện, thành phố một nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Điểm qua một số con số ấn tượng trong 5 năm qua: Hội Khuyến học Xuy Xá đã có 38 chi hội cơ sở, số hội viên là 2.314, chiếm 24% dân số. Đã trao thưởng cho  thầy cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, công tác và học tập rèn luyện với tổng số tiền thưởng là 10 triệu đồng/năm. Các cơ sở hội hoạt động có hiệu quả cao như dòng họ Đỗ thôn Thượng, dòng họ Nguyễn thôn Tân Độ,  các thôn, các đơn vị nhà trường trong xã… Tổng số dư quỹ Khuyến học của Hội Khuyến học xã, các thôn, đơn vị, dòng học rất cao. 60% gia đình, 80% dòng học 100% thôn, 100% đơn vị đạt danh hiệu gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Trong 5 năm qua có 215 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, 11 em cấp thành phố, 110 em đỗ Đại học, 130 em đỗ và các trường Cao đẳng. Toàn xã có 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia, hàng năm xã được UBND huyện đánh giá đạt cộng đồng học tập cấp xã loại Tốt. Năm 2021 Hội Khuyến học xã được Hội Khuyến học Thành phố tặng khen về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2022-2027 với một số định hướng quan trọng sau:

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới Hội Khuyến học xã tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 49/KL-TW của Ban bí thư và chỉ thị số 23/CT/HU của BTV huyện ủy “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nhân tài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay; xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là một mục tiêu cơ bản trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Hội Khuyến học tham mưu với Đảng ủy, UBND cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng xã hội học tập của xã phù hợp, thiết thực. Phối hợp với Mặt trân Tổ quốc và các đoàn thể để mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần hỗ trợ các nhà trường trong giảng dạy và học tập. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá đại trà “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo Thông tư 44/2014/TT-BGD&ĐT ngày 12/12/2014 của Bộ GD&ĐT và Quyết định 448/QĐ-KHVN ngày 10 tháng 11 năm 2015 của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Tổng kết, rút kinh nghiệm và có hình thức khen thưởng, tuyên dương, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.

Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, tật nguyền để các em tham gia học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, các em nghèo, các em diện chính sách vươn lên học giỏi. động viên các em học sinh đi học nghề, khuyến khích hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc các tài năng trẻ. Hàng năm thống kê đánh giá kết quả hỗ trợ cho các đối tượng để ngày càng nâng cao hiệu quả của việc sử dụng quỹ.

Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học xã đến các chi hội cơ sở, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, xây dựng xã hội học tập; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chi hội cơ sở để các hội viên phát huy mọi trí tuệ, tâm huyết, sức lực cho hoạt động của hội khuyến học.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đại biểu, Ban Chấp hành đã bầu Ban thường vụ gồm 5 thành viên, Ban kiểm tra gồm 3 thành viên. Đồng chí Vũ Văn Khải - Phó Chủ tịch UBND xã được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội.

Đại hội đã phát động phong trào xây dựng Quỹ Khuyến học. Kết quả tại Đại hội đã nhận được 71.850.000 đồng bổ sung vào Quỹ Khuyến học của xã. Cùng với Quỹ khuyến học của các chi hội thôn, đơn vị, dòng họ, đây sẽ là một động lực quan trọng trong công tác Hội trong thời gian tới.

Đại hội Hội Khuyến học xã Xuy Xá nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội hôm nay hứa hẹn những đột phá mới trong công tác Hội và phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập của Xuy Xá nói riêng, Mỹ Đức và Thủ đô nói chung./.

 
Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội