19:41 EDT Chủ nhật, 19/05/2024

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 15497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22972917

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức kiến tập Chuyên đề “Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, bổ sung nâng cao lĩnh vực phát triển Thể chất".

Thứ năm - 05/01/2023 03:01
Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức kiến tập Chuyên đề “Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, bổ sung nâng cao lĩnh vực phát triển Thể chất".

Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức kiến tập Chuyên đề “Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, bổ sung nâng cao lĩnh vực phát triển Thể chất".

Sáng ngày 5/1/2023, tại Trường mầm non Vạn Kim, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức tổ chức kiến tập Chuyên đề “Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, bổ sung nâng cao lĩnh vực phát triển Thể chất". Về dự và chỉ đạo buổi kiến tập có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c chuyên viên tổ mầm non phòng GDĐT và 135 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 27 trường mầm non trong toàn huyện.
        Các đại biểu về dự buổi kiến tập đã được dự các hoạt động: Thể dục sáng, hoạt động giáo dục ở 4 lứa tuổi, chương trình giao lưu thể thao khối mẫu giáo nhỡ và bé, tham quan khung cảnh, môi trường sư phạm tại các lớp học, phòng chức năng, các khu vực trong nhà trườngCác hoạt động đã mang đến những cảm nhận mới, những định hướng sáng tạo, linh hoạt cho các hoạt động thuộc lĩnh vực Phát triển thể chất và biết vận dụng tối đa các phòng chức năng tại nhà trường. Môi trường và các hoạt động giáo dục của trường Mầm non Vạn Kim đã được các đại biểu đánh giá cao, học tập chương trình giáo dục của nhà trường với định hướng phát triển cùng sự áp dụng linh hoạt, sáng tạo của giáo viên đã phát huy tối đa khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ tính mạnh dạn, tự tin và tích cực trong mọi hoạt động. Các phương pháp và kỹ thuật, kỹ năng phát triển thể chất giúp trẻ phát triển toàn diện, luyện cho trẻ có sức khỏe dẻo dai, bền, khéo thông qua các hoạt động học, hoạt động giao lưu, hoạt động vui chơi…Đồng thời rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi còn nhỏ như kỹ năng biết xếp hàng chờ đợi khi đến lượt, biết thi đua với các bạn, xử lý tình huống và biết hợp tác nhóm khi tham gia các trò chơi vận động, giao lưu. 
         Thông qua các hoạt động học của các khối lớp đã thể hiện rõ nội dung nâng cao đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển thể chất. Hoạt động khối 5 tuổi thực hiện vận động “Chạy bước nhỏ”; khối 4 tuổi thực hiện vận động “Nhảy Hip hop”; khối 3 tuổi thực hiện vận động “Đập bắt bóng tại chỗ”; khối nhà trẻ vận động nâng cao “Bò trên các con đường khác nhau” và các hoạt động giao lưu giữa các khối, lớp; hoạt động tập yoga và các hoạt động được thực hiện tại lớp học, phòng giáo dục thể chất của nhà trường, sân trường.
.thông qua các hoạt động vận động trẻ được rèn luyện 04 yếu tố nhanh, mạnh, khéo, bền với các vận động được các cô giáo lựa chọn vừa sức với các lứa tuổi, an toàn và phù hợp với trẻ và mục tiêu phát triển chương trình của Trường Mầm non Vạn Kim.
         Tại buổi kiến tập đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận những cố gắng mà nhà trường đã vận dụng, đổi mới hình thức dạy trẻ, tất cả các hoạt động đều có sự gắn kết và phát huy tối đa được những điểm mạnh của trường. Đồng chí chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực của trẻ trong các hoạt động phát triển thể chất góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. 
         
Buổi kiến tập đã tổ chức thành công, thông qua tổ chức điểm kiến tập chuyên đề: “Phát triển Chương trình giáo dục nhà trường, bổ sung nâng cao lĩnh vực giáo dục thể chất” tại trường mầm non Vạn Kim đã tạo cơ hội cho đội ngũ CBQL, giáo viên được học tập, cập nhật các quan điểm, phương pháp giáo dục hiện đại, tăng tính chủ động trong việc tự học tập bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn, tự tin, sáng tạo trong việc triển khai chương trình giáo dục của các nhà trường từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong toàn huyện. 
           Một số hình ảnh tại buổi kiến tập chuyên đề:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT
 
Các đại biểu tham dự phần thảo luận sau dự giờ

Đ/c Lê Thị Liên - Hiệu trưởng trường MN Vạn Kim

 Hoạt động thể dục buổi sáng


Hoạt động Đập bắt bóng lớp 3TC4


Hoạt động: nhảy Hip hop lớp 4TB4


Hoạt động Bò trên các con đường khác nhau  lớp nhà trẻ D4

Hoạt động vui chơi liên thông  5TA1

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

1Video - Clip