20:19 EDT Chủ nhật, 19/05/2024

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 15497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432483

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22973263

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

KIẾN TẬP CHƯƠNG TRÌNH “TÔI YÊU VIỆT NAM” CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN MỸ ĐỨC NĂM HỌC 2022-2023

Thứ sáu - 06/01/2023 02:31
KIẾN TẬP CHƯƠNG TRÌNH “TÔI YÊU VIỆT NAM” CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN MỸ ĐỨC NĂM HỌC 2022-2023

KIẾN TẬP CHƯƠNG TRÌNH “TÔI YÊU VIỆT NAM” CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN MỸ ĐỨC NĂM HỌC 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 nhằm triển khai nhiệm vụ chương trình "Tôi yêu Việt Nam" trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện, sáng ngày 6/1/2023 Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức kiến tập Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" tại trường mầm non An Tiến.
           Về dự và chỉ đạo buổi kiến tập có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c chuyên viên tổ mầm non phòng GDĐT và 108 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 27 trường mầm non trong toàn huyện. Các đại biểu về dự buổi kiến tập đã được dự các hoạt động: Thể dục sáng, tham quan khung cảnh, môi trường sư phạm tại các lớp học, phòng chức năng, các khu vực trong nhà trường. Sau khi dự các hoạt động giáo dục ở các độ tuổi mẫu giáo các đại biểu sẽ được tham dự "Ngày hội giao lưu" đề tài "Chúng em với an toàn giao thông" với 3 phần thi: Phần thi "Hiểu biết" với các câu hỏi được tổ chức theo hình thức “rung chuông vàng”, ở mỗi câu hỏi trẻ sẽ lựa chọn một trong các đáp án theo số a-b-c. Phần thi "Thử tài của bé" các bé sẽ được thể hiện kỹ năng di chuyển bằng xe đạp, óc phán đoán nhanh nhạy lựa chọn các biển báo giao thông, phần thi " chung sức" các bé sẽ được chơi cùng các phụ huynh phối hợp ăn ý vượt qua các chướng ngại vật đội mũ bảo hiểm cho trẻ đạp xe về đích an toàn. Các phần chơi đã tạo nên sự kịch tính, gay cấn cho Chương trình giao lưu bởi không chỉ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông mà còn là nơi các bé được thể hiện sự tự tin, mạnh dạn, phát huy khả năng xử lý tình huống và thể hiện bản lĩnh của chính mình.
         Sau phần giao lưu các đại biểu về dự Chuyên đề đã tích cực trao đổi, thảo luận và đánh giá buổi kiến tập thành công tốt đẹp thông qua các phần giao lưu của các lớp mẫu giáo, đặc biệt sự thành công của nhà trường khi đã mời được phụ huynh của các lớp tham gia hoạt động cùng trẻ. Các hoạt động lựa chọn gần gũi gắn với thực tế diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của trẻ đã mang đến cho chương trình sự đa dạng, phong phú về nội dung, sự sinh động sáng tạo về hình thức, thể hiện rõ thông điệp cần tuyên truyền về an toàn giao thông, tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ có hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Qua buổi kiến tập giúp cán bộ quản lý và giáo viên hiểu rõ hơn và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, giúp trẻ được “chơi mà học - học bằng chơi”, tiếp thu thêm kiến thức mới một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng đầy bổ ích, lý thú và tạo sức lan tỏa lớn trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện./.
 
 
Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GDĐT
Hoạt động làm quen văn học: Truyện "Đèn giao thông" lớp 3TC1
           
Tạo hình cắt dán thuyền buồm lớp 4TB4
            
Dạy trẻ quy tắc an toàn và hành vi văn minh khi đi trên xe ô tô lớp 5TÃ
   Các hoạt động giao lưu và thảo luận 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

1Video - Clip