Hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường Mầm non tháng 9 năm 2018

Hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường Mầm non tháng 9 năm 2018
Tiếp tục thực hiện Công văn số 669/PGD&ĐT ngày 04/9/2017 về quy định thực hiên chế độ giao ban giữa Phòng GD&ĐT với lãnh đạo các trường học, chiều ngày 10/9/2018 tại Hội trường Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức hội nghị giao ban giữa Phòng Giáo dục và Hiệu trưởng các trường mầm non.
 
          Về dự và chỉ đạo có Đ/c Đặng Văn Viện - Huyện Ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên đại diện cho các bộ phận PGD&ĐT và các đồng chí  Hiệu trưởng các  trường Mầm non trên địa bàn huyện.
          Tại Hội nghị Đ/c Trưởng Phòng GD&ĐT đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo trong hội nghị  sau ý kiến chỉ đạo của đ/c trưởng phòng là đ/c Nguyễn Thị Tươi – Tổ trưởng tổ mầm non đã báo cáo  kết quả kiểm tra công tác hoạt động hè và báo cáo tổng hợp đánh giá công tác trước, trong, sau khai giảng.
          Hội nghị được nghe đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó trưởng phòng giáo dục và Đào tạo triển khai 8 nhiệm vụ cụ thể trong tháng tiếp theo đối với cấp học mầm non.
           Bước sang phần ý kiến, chia sẻ của các đ/c phụ trách các bộ phận của Phòng Giáo dục và Đào tạo và 11 ý kiến của các đ/c Hiệu trưởng các trường Mầm non về dự, chủ trì là đ/c Đặng Văn Viện  -  Trưởng phòng GD&ĐT đã giải đáp những ý kiến chia sẻ khó khăn, vướng mắc của các đại biểu về dự cụ thể nội dung trọng tâm xoay quanh về việc sử dụng phần mềm nuôi dưỡng, công tác kiểm tra nội bộ, công tác bán trú,  công tác nề nếp kỷ cương trong nhà trường... 
          Kết thúc hội nghị  Đ/c Đặng Văn Viện - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT đã chỉ đạo Hiệu trướng các nhà trường cần tập trung một số nội dung trong thời gian tới:
         1. Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhanh chóng ổn định nề nếp sau khai giảng, ổn định biên chế sĩ số lớp, kỷ cương về việc dạy và học, hệ thống hồ sơ sổ sách, đổi mới các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cô và trẻ theo thông tư 13/TT-BGD ngày 15/4/2010 của Bộ Giáo dục về xây dựng trường học an toàn phòng chống tại nạn thương tích, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh.
         2.  Quan tâm việc xây dựng môi trường sư phạm trong các nhà trường xanh, sạch, đẹp an toàn đặc biệt là các trường xây dựng chuẩn quốc gia và tái công nhận chuẩn được tốt hơn như:  Môi trường trong và ngoài lớp, môi trường quan hệ giao tiếp giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giáo viên với trẻ, giữa trẻ với trẻ, giữa giáo viên với phụ huynh học sinh hài hòa thân thiện.
        3.Thực hiện nghiệm túc lịch phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục theo chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ, đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, quan đến chuyên đề " Tiếp cận học bằng chơi và đổi mới tôt chức các hoạt động phát triển nhận thức", kiểm soát kế hoạch dạy học ( giáo án) của giáo viên năm học 2018-2019.  Đổi mới nội dung sinh hoạt tổ, khối chuyên môn tăng cường kiến tập, dự giờ, tập trung vào những chuyên đề còn hạn chế để tháo gỡ những khó khăn cho giáo viên. Xây dựng kế hoạch lịch sinh hoạt chuyên môn trong tháng theo quy chế 2 lần/ tháng. công tác bồi dưỡng đại trà tới 100% CB,GV các chuyên đề " Hướng dẫn đánh giá sự phát triển trẻ".
        4. Thực hiện nghiêm túc các văn bản thu, chi các khoản trong nhà trường theo đúng quy định hiện hành. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học.
        5. Tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, viên chức đầu năm 2018 - 2019. Thực hiện công tác đánh giá cán bộ công chức, viên chức hàng tháng đảm bảo chính xác, khách quan, hiệu quả. 
        6. Lựa chọn các nhà cung ứng thực phẩm để ký hợp đồng theo đúng quy chế chăm sóc giáo dục trẻ mầm non và tích cực tuyên truyền vận động phụ huynh tham gia thực hiện có hiệu quả Đề án sữa học đường, đảm bảo 100% các cháu từ 3 tuổi - 5 tuổi đến trường được thụ hưởng chế độ Đề án thực hiện chương trình sữa học đường của thành phố, góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc của trẻ trên địa bàn huyện. 
         7. Tiếp tục rà soát điều tra cập nhật số liệu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi theo phần mềm mới của Bộ GD&ĐT.
                Hội nghị kết thúc với sự thống nhất cao của các đ/c về dự hội nghị và các nội dung triển khai  tới các trường Mầm non trong toàn huyện.
                                                                               
                                                            Một số hình ảnh trong buổi họp giao ban trong tháng 

          Đ/c Đặng Văn Viện- Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

            Đ/c Nguyễn Thị Tươi- Tổ trưởng phụ trách cấp học MN báo cáo

    Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền- Phó trưởng phòng GD&ĐT triển khai nhiệm vụ trong tháng


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi