15:46 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản chỉ đạo » Văn bản Phòng GD&ĐT

NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MỸ ĐỨC NĂM HỌC 2018-2019

Thứ tư - 09/01/2019 18:24

Ngày 08 tháng 01 năm 2019 tại Hội trường Nhà văn hóa tổ dân phố Tế Tiêu, thị trấn Đại Nghĩa, Hội Chữ Thập đỏ và Phòng GD&ĐT phối hợp với Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức năm học 2018-2019
              Đây là hoạt động ý nghĩa của cán bộ, viên chức ngành GD&ĐT Mỹ Đức trong việc chung tay chia sẻ giọt máu hồng nhân ái vì người bệnh.
            Do được tổ chức tuyên truyền sâu rộng nên ngày hiến máu nhận được sự quan tâm của rất nhiều lãnh đạo, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Kết thúc ngày hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT năm học 2018-2019, trên tổng số 365 cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được 216 đơn vị máu, số lượng máu và tỷ lệ số đơn vị máu đã hiến trên số người tham gia đạt cao nhất từ trước đến nay. Nhiều trường có số lượng người tham gia hiến máu cao như THCS Tuy Lai, Bột Xuyên, Hợp Tiến, Xuy Xá, Hồng Sơn, Phúc Lâm, Lê Thanh; tiểu học Hợp Tiến A, Hợp Thanh A, Hương Sơn A; mầm non Hợp Thanh, Xuy Xá, Bột Xuyên, Tuy Lai A, Thượng Lâm, An Mỹ...Nhiều chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường cũng tích cực tham gia hiến máu.
          Đã trở thành truyền thống nhiều năm, ngày hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, là nơi lòng nhân ái của những người làm giáo dục vì sức khỏe, tính mạng của người bệnh được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại đã trở thành niềm tin và hành động của đội ngũ người thầy Mỹ Đức hôm nay.
Một số hình ảnh của Ngày hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định - Nguyễn Thị Thu Huyền