16:06 EDT Thứ năm, 18/04/2024

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018

Thứ bảy - 07/04/2018 23:35
HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018

Từ ngày 09 tháng 3 năm 2018, Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2017-2018 đã diễn ra trên khắp các cụm trường tiểu học và THCS trong huyện

Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi huyện Mỹ Đức năm học 2017 - 2018 đã được tổ chức đúng quy chế, khách quan và thành công tốt đẹp. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của BGH các nhà trường và huy động được nhiều giáo viên và học sinh tham gia. Thông qua hội thi lần này, nhằm tuyển chọn và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm  tổ chức lớp học tại liên đội mình, góp phần thực hiện tốt chương trình giáo dục và công tác Đội trường học. Đây còn là cơ sở để đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội trên địa bàn Huyện nhà. Từ đó, giúp liên ngành Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Đồng Đội huyện xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, để từng bước đáp ứng nhu cầu đổi mới nền giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Trung ương. Đồng thời, tuyển chọn những Giáo viên -Tổng phụ trách Đội giỏi tham gia hội thi Giáo viên -Tổng phụ trách đội Giỏi cấp thành phố.
Hội thi diễn ra trong không khí hào hứng sôi nổi khi cả ngành giáo dục đang ra sức thi đua dạy tốt học tốt. Mang đến hội thi là màn thi thực hành nghi thức đội của 49 đồng chí giáo viên – TPT Đội các trường TH và THCS trong toàn Huyện. Mỗi đồng chí đến với hội thi có những cách thể hiện phần thi của mình khác nhau nhưng đều làm toát lên vẻ đẹp mang đặc thù riêng của lĩnh vực công tác đội. Đồng thời là nơi để các TPT giao lưu học hỏi kinh nghiệm làm phụ trách đội. Mỗi động tác tập. Ngay sau khi kết thúc các nội dung thi cuối cùng, Phòng GD&ĐT - Hội đồng Đội sẽ lựa chon 2 đồng chí Tổng phụ trách xuất sắc nhất của 2 cấp học tham gia dự thi cấp thành phố vào tháng 5 năm 2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định