05:50 EDT Thứ ba, 21/05/2019

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 517

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23866

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4905409

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Văn bản chỉ đạo » Văn bản Phòng GD&ĐT

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG NGÀNH GD&ĐT HUYỆN MỸ ĐỨC

Thứ tư - 05/12/2018 06:59
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG NGÀNH GD&ĐT HUYỆN MỸ ĐỨC

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG NGÀNH GD&ĐT HUYỆN MỸ ĐỨC

Ngày 05 tháng 12 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Mỹ Đức, Sở GD&ĐT, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020
          Tới dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Mỹ Đức, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam và các chuuyên gia dinh dưỡng. Các chuyên viên Phòng GD&ĐT, Trung tâm y tế, Hiệu trưởng, Kế toán, Nhân viên y tế và Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các trường mầm non, tiểu học trong huyện đã tham gia buổi tập huấn.
       Tại buổi tập huấn, các đại biểu được các báo cáo viên thông tin chi tiết về Đề án Chương trình Sữa học đường do UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6-8-2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng... Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường.
          Ngày 23-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc Chương trình Sữa học đường.
         Theo đó, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (địa chỉ số 10, Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng. Như vậy học sinh trong diện đóng góp phụ huynh chỉ phải chi trả 2.954,42 đồng cho 1 hộp sữa uống tại trường.
          Các báo cáo viên đã nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát... cũng như giải đáp những vấn đề còn băn khoăn của các nhà trường khi thực hiện Đề án.
         Phát biểu kết luận buổi tập huấn, ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT và ông Đặng Văn Viện, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức đã nhấn mạnh tính nhân văn và sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của thành phố đến thế hệ trẻ, đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh tham gia cho con em mình để được thụ hưởng những lợi ích của Đề án trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em và nỗ lực thực hiện tốt các nội dung đã triển khai để Đề án được thực hiện thành công trên địa bàn huyện nói riêng và toàn thành phố nói chung.
          Ngay sau Hội nghị này, Công ty Vinamilk sẽ trực tiếp phối hợp với ngành GD&ĐT Mỹ Đức khảo sát các điều kiện thực tế tại các nhà trường để triển khai đồng bộ các công việc để từ 01/01/2019 tất cả trẻ em tham gia Đề án của huyện Mỹ Đức được sử dụng những hộp sữa đầu tiên theo đúng lộ trình mà thành phố đặt ra.

Một số hình ảnh chủa buổi tập huấn

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội