10:38 EST Thứ năm, 18/01/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3821934

Chúc mừng năm mới 2018

Tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động khám phá” cấp học mầm non huyện Mỹ Đức.

Thứ sáu - 05/01/2018 03:51

Sáng ngày 05/01/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức tổ chức kiến tập chuyên đề “Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động khám phá cấp học mầm non” huyện Mỹ Đức năm học 2017 – 2018 tại Trường mầm non Phúc Lâm. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Mỹ Đức, các đồng chí chuyên viên tổ mầm non, cán bộ quản lý cùng giáo viên cốt cán các độ tuổi lớp mẫu giáo của 25 trường mầm non trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề.
       Tại buổi kiến tập, các đại biểu đã tham dự 3 tiết học được tổ chức theo hình thức đổi mới ở các độ tuổi MGB (3 tuổi), MGN (4tuổi) và MGL (5tuổi) với lĩnh vực khám phá khoa học và xã hội trên quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, mạnh dạn, tự tin và khả năng của từng trẻ. Qua đó, phát triển nhận thức và các kỹ năng tư duy cho trẻ một cách nhẹ nhàng, hiệu quả.

Các bé lớp 3 tuổi C1 tham gia hoạt động khám phá với đường và muối.

Các bé lớp 4 tuổi B3 tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh tẻ (Nghề truyền thống của địa phương).
       Không chỉ dừng lại ở những hoạt động trên tiết học, các đại biểu còn được tham dự các hoạt động tự chọn đa dạng, phong phú về cả hình thức, nội dung tại các phòng âm nhạc, phòng thể chất, hoạt động góc ở các lớp…và tham quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Hoạt động của các bé lớp 5 tuổi A4  với đề tài "Sự khác biệt giữa bạn và tôi"

Ý Kiến thảo luận sau dự các hoạt động của các đơn vị.
       Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu tham dự về một ngôi trường chăm sóc giáo dục trẻ mầm non với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, sáng tạo, thân thiện. Đặc biệt các hoạt động kiến tập được đánh giá rất cao vì đã kích thích trẻ tư duy, sáng tạo và phát triển các kỹ năng xã hội góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện theo xu thế hội nhập quốc tế.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung