09:30 EDT Thứ hai, 18/06/2018

Tin sinh hoạt chuyên môn tại Cụm 3 cấp THCS

Thứ tư - 13/12/2017 21:46
Tin sinh hoạt chuyên môn tại Cụm 3 cấp THCS

Trong hai ngày 24 và 30 tháng 11 năm 2017 tại trường THCS Hợp Tiến cụm 3 cấp THCS tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm với môn thể dục.
Thực hiện công văn 802/PGD&ĐT ngày 03/11/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường theo hướng nghiên cứu bài học, với mục đích nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chuyên môn từ đó nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường. Trong  hai  ngày 24 và 30 tháng 11 năm 2017 hội nghị sinh hoạt chuyên môn Cụm số 3 cấp THCS của huyện Mỹ Đức đã diễn ra tại trường THCS Hợp Tiến.
      Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức; đại diện BGH và 16 giáo viên bộ môn thể dục các trường THCS cụm số 3 huyện Mỹ Đức.

Đại biểu và giáo viên dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường THCS Hợp Tiến
       Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường nhằm tạo điều kiện cho giáo viên các trường được trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau; đảm bảo cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn theo hướng hợp tác, hỗ trợ và dân chủ; giải quyết những khó khăn vướng mắc trong chuyên môn nhằm đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Tổ trưởng Tổ THCS phát biểu chỉ đạo hội nghị
       Nội dung sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường với mỗi bài học chia ra làm hai buổi :
       Buổi 1- Thống nhất giáo án bài dạy: Các giáo viên bộ môn đã được nghiên cứu soạn bài trước bài ở nhà sau đó thảo luận tại hội nghị rồi thống nhất để tạo ra giáo án hợp lý nhất.
       Buổi 2: Dạy minh họa và rút kinh nghiệm: Việc thảo luận không tập trung vào đánh giá xếp loại mà chủ yếu nhằm phân tích các tình huống quan sát được để làm rõ những điều đã học tập được, chia sẻ những băn khoăn, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa những nội dung còn hạn chế trong quá trình thực hiện.

Đ/c Trần Kim Hà – GV trường THCS Hợp Tiến trình bày ý tưởng bài giảng trong buổi thống nhất giáo án.

Và thực hiện giờ dạy theo kế hoạch cả nhóm đã thống nhất xây dựng.
      Hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm là việc làm không mới nhưng rất có ý nghĩa, nó giúp cho các đồng chí giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch dạy học và kinh nghiệm tổ chức một giờ dạy đạt hiệu quả cao. Qua đó cũng tăng thêm tình cảm gắn kết giữa các giáo viên cùng bộ môn thường xuyên trao đổi thông tin học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục các nhà trường nói riêng và của huyên Mỹ Đức nói chung.

Các giáo viên về dự SHCM cụm số 3 cấp THCS chụp ảnh lưu niệm sau tiết dạy

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS