02:20 ICT Thứ năm, 23/05/2019

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 139

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4906359

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Tin Lễ Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2018

Thứ sáu - 16/11/2018 16:31
Tin Lễ Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2018

Tin Lễ Tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2018

Hòa chung trong không khí hân hoan của thầy và trò cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 16/11/2018, UBND huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 
Về dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Trưởng các ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; 14 giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.
Năm học 2017-2018 toàn ngành đã thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, các chương trình, kế hoạch của huyện, thành phố; các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành được triển khai với nhiều cách thức sáng tạo linh hoạt, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thúc đẩy các hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở mỗi nhà trường.
Đội ngũ cán bộ, giáo viên các bậc học, ngành học đã tích cực đổi mới công tác quản lý, tăng cường ứng dụng CNTT, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Số học sinh giỏi tăng 0,19%, học sinh yếu giảm 0,40%, không còn học sinh xếp loại kém, Số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập chiếm 95, 90%.

                  Đ/c Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng 
Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt: Tiểu học có 692 em HSG cấp huyện, 03 em HSG cấp Thành phố; THCS có 1155 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 80 em đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố, đặc biệt Mỹ Đức đạt giải tư cấp Quốc gia trong cuộc thi nghiên cứu Khoa học với sản phẩm Mặt nạ dưỡng da do con tằm tự dệt do HS trường THCS Phù Lưu Tế thực hiện.
Ngành học Mầm non cũng có nhiều cố gắng, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ từng bước được nâng cao. Công tác khám sức khỏe định kỳ, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ được thực hiện nghiêm túc; chất lượng bữa ăn cho trẻ được chú trọng, với thực đơn phong phú, nguồn thực phẩm an toàn, phù hợp với trẻ nên tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 2,4 % (giảm 0,6% so với năm học trước); các hoạt động giáo dục, trải nghiệm đạt kết quả tốt, từng bước giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ.

                            Đội danh dự học sinh trường THCS Tế Tiêu chúc mừng buổi Lễ
Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành đã triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật cho học sinh; Công tác giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tiếp tục được coi trọng; phong trào thể dục thể thao ở các nhà trường diễn ra sôi nổi, trong năm học đã có 1168 lượt vận động viên tham gia giải thi đấu các môn TDTT cấp huyện, đã có 169 vận động viên xuất sắc được trao giải; Tại giải TDTT cấp thành phố các em VĐV huyện nhà đã giành được 6 Huy chương (1 Huy chương Vàng, 05 huy chương Đồng)

Đ/c Lê Chí Hòa - UVTV, Chủ nhiệm UBKT trao tặng Bằng khen, Giải thưởng của Bộ, Ngành GD&ĐT Hà Nội cho các đơn vị và cá nhân
Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ được quan tâm, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cao. Số CB, GV được phổ cập tin học đạt trên 90%, nhiều đồng chí không chỉ sử dụng được giáo án điện tử trong dạy học, mà còn ứng dụng công nghệ sáng tạo những sản phẩm đạt hiệu quả cao (trong cuộc thi kỹ năng CNTT, thi thiết kế bài giảng Elearning và sản phẩm CNTT có 10 đồng chí giáo viên, nhân viên và 03 sản phẩm đạt giải cấp thành phố với 01 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải KK ). Số giáo viên dạy giỏi mỗi năm một tăng. Năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục huyện đã tổ chức thi và công nhận 128 giáo viên dạy giỏi và giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện; có 07 đồng chí đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (1 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải KK), 02 đồng chí đạt giải Nhất Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi. Phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm ở các nhà trường được chú trọng. Các đề tài SKKN phong phú, đề cập nhiều lĩnh vực, nhiều đề tài được áp dụng có hiệu quả trong công tác quản lý và giảng dạy. Năm học 2017 -2018: có 14 SKKN xếp loại A gửi Sở KHCN dự thi cấp TP, 386 SKKN xếp loại B cấp huyện, Phòng GD&ĐT đã tổ chức được 12 buổi phổ biến SKKN đạt giải cao để CB, GV toàn ngành tham khảo, học tập và nhân rộng.

       Đ/c Nguyễn Văn Hậu - UVTV, Phó Chủ tịch UBND trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp GD
Cũng trong năm học qua, được sự quan tâm của thành phố, của huyện trong năm học 2017-2018 toàn ngành xây mới được 114 phòng học, 177 phòng bộ môn, chức năng, hiệu bộ với tổng kinh phí gần 250 tỷ đồng, cung cấp bàn ghế, thiết bị, xây dựng công trình phụ trợ cho các nhà trường là gần 09 tỷ đồng. Tính đến nay đã có 38/77 trường trong toàn huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia. 
Bên cạnh đó, công tác xã hội hoá giáo dục ở các địa phương được đẩy mạnh và thu được kết quả tốt, huy động được nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học ở các nhà trường. Nhiều đơn vị xã, thị trấn, dòng họ, các tổ chức xã hội đã thành lập được quỹ khuyến học, khuyến tài để động viên khen thưởng học sinh giỏi, các thầy cô giáo dạy giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng (toàn huyện đã công nhận 05 đơn vị học tập cấp xã, đề nghị và khen thưởng 18 dòng họ, 18 gia đình học tập tiêu biểu). Đó là nguồn động viên rất lớn giúp các em vươn lên trong học tập.
            Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, ngành giáo dục đào tạo Mỹ Đức đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý do các cấp, ngành trao tặng:
            + Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 01tập thể, 01 cá nhân.
+ UBND thành phố Hà Nội Bằng khen cho 01 tập thể và tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 10 đơn vị.
+ UBND huyện có Quyết định khen thưởng cho:
            - 23 đơn vị trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT.
          -  108 đ/c đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
          -  309 đ/c đạt Lao động tiên tiến tiêu biểu.                     Một số hình ảnh khen thưởng trong buỗi Lễ

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội