12:55 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Tin Lễ Tuyên dương khen thưởng ngành GD&ĐT Mỹ Đức

Thứ ba - 28/05/2019 16:27
Tin Lễ Tuyên dương khen thưởng ngành GD&ĐT Mỹ Đức

Nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những giáo viên giỏi, nhân viên giỏi, học sinh giỏi xuất sắc, những tấm gương tiêu biểu của Ngành GD&ĐT, sáng ngày 28/5/2019 Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên giỏi, nhân viên giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 – 2019.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Bạch Thị Liên Hương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách UBND huyện, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các phòng, ban trong huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng 78 nhà trường cùng 15 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi, 126 em học sinh giỏi tiêu biểu thay mặt cho 151 giáo viên giỏi, nhân viên giỏi và 274 em học sinh đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng trong năm học 2018 – 2019  đến từ các nhà trường trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Trong báo cáo trình bày tại buổi lễ đồng chí Đặng Văn Viện – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT đã nêu rõ: năm học 2018 – 2019 là năm học tiếp tục thực hiện "Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục"; mặc dù còn những khó khăn nhất định, song thầy và trò ngành GD Mỹ Đức đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các lĩnh vực. Những kết quả nổi bật được thể hiện cụ thể là:
    Ngành học Mầm non có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ, thực hiện tốt Đề án phát triển giáo dục MN giai đoạn 2016 – 2020; duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đạt kết quả tốt.
    Giáo dục phổ thông: tiếp tục giữ vững kết quả XMC- PCGDTHCS mức độ 2 và PCGDTH mức độ 3; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có nhiều tiến bộ.
    Đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu. Công tác quản lý chỉ đạo có nhiều giải pháp đổi mới, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được quan tâm, đảm bảo về chuyên môn và năng lực sư phạm.
    Toàn huyện có 207 giáo viên, nhân viên đạt giải cấp huyện, 13 đồng chí đạt giải cấp thành phố, 1.728 em đạt giải cấp huyện, 124 em đạt giải cấp thành phố (trong đó có 13 giải nhất và 5 huy chương vàng); 2 em đạt giải cấp quốc gia. Đặc biệt kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 Mỹ Đức vươn lên xếp thứ 17/30 quận, huyện toàn thành phố. Đây là những con số ấn tượng, minh chứng cho sự quyết tâm của ngành, khẳng định trình độ và sức vươn lên của các thế hệ nhà giáo và học sinh trong huyện.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thường trực - Phụ trách UBND Huyện ghi nhận kết quả mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2018 – 2019  và biểu dương các cấp ủy, chính quyền, các gia đình, dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa của việc tuyên dương khen thưởng nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước; đồng chí mong muốn các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục; yêu cầu toàn ngành giáo dục & đào tạo huyện tập trung làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, động viên khích lệ kịp thời để các thầy, cô giáo và các em học sinh phát huy khả năng trí tuệ của mình, giành được kết quả cao trong các kỳ thi do ngành giáo dục tổ chức, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện Mỹ Đức ngày càng phát triển, hội nhập được với giáo dục thủ đô.
    Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2018- 2019 UBND huyện Mỹ Đức đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 151 giáo viên dạy giỏi, 274 học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh diện chính sách, tật nguyền vươn lên học giỏi các cấp.
        Các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức trao thưởng cho giáo viên và  học sinh

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS