11:03 EST Thứ năm, 18/01/2018

Tin Khai mạc Hội thi GVDG cấp THCS năm học 2017-2018

Thứ hai - 04/12/2017 21:59
Tin Khai mạc Hội thi GVDG cấp THCS năm học 2017-2018

14 giờ ngày 23/11/2017, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, GDCD cấp THCS năm học 2017- 2018.
       Thực hiện nhiệm vụ năm học; công văn 3232/SGD&ĐT-GDPT ngày 27/9/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố môn Ngữ văn, Lịch sử và GDCD cấp THCS năm học 2017 – 2018, 14 giờ ngày 23/11/2017, Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, GDCD cấp THCS huyện Mỹ Đức năm học 2017- 2018.

Các đại biểu và giáo viên dự thi tham dự buổi khai mạc
       Về dự buổi Khai mạc có đồng chí Lê Văn Hiến - Phó trưởng Phòng, Phó Chủ tịch hội đồng giám khảo hội thi; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Ban giám khảo và các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường THCS trong huyện cùng 64 giáo viên tham dự Hội thi.

Đồng chí Lê văn Hiến - Phó trưởng Phòng, Phó chủ tịch HĐGK phát biểu chỉ đạo Hội thi
       Thi Giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của các nhà trường cũng như Phòng GD&ĐT, được tổ chức định kỳ hàng năm. Ngoài mục đích nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, được coi là căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ để từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá, Hội thi còn là một sân chơi bổ ích, tạo ra điều kiện, cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực của bản thân, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng các phương tiện, đồ dùng giảng dạy, cũng như khuyến khích giáo viên không ngừng tự học và sáng tạo tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29/TW.

Đ/c Nguyễn Thái Trường - PHT THCS Mỹ Thành, UV HĐGK đại diện HĐGK phát biểu trong Lễ KM
       Tham gia hội thi lần này có 64 giáo viên, đây là những gương mặt xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hội thi cấp trường. Trong đó bộ môn Ngữ văn có số giáo viên dự thi là 23, bộ môn Lịch sử 22 và bộ môn GDCD là 19 giáo viên dự thi. Tại buổi khai mạc, sau nội dung gắp thăm công khai ngày thi, thứ tự tiết dạy và bài dạy dự thi, các giáo viên dự thi đã bước ngay vào vòng thi đầu tiên – Phần thi Lý thuyết trong thời gian 60 phút bằng một bài kiểm tra hiểu biết về chuyên môn, nghiệp vụ và nhận thức nghề nghiệp. Phần thi thực hành dạy 02 tiết trên lớp sẽ chính thức diễn ra từ ngày 29/11/2017 đến hết ngày 07/12/2017 tại 19 điểm trường THCS đăng cai trong toàn huyện.

Đ/c Đồng Triệu Hải - GV trường THCS Hương Sơn, dự thi môn Ngữ văn thay mặt GV dự thi phát biểu

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS