22:39 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Tin Hội thảo phổ biến Sáng kiến kinh nghiệm cấp học mầm non.

Thứ sáu - 30/12/2016 05:06
Tin Hội thảo phổ biến Sáng kiến kinh nghiệm cấp học mầm non.

Trong 03 ngày 28,29, 30 tháng 12 năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức đã tổ chức các buổi Hội thảo phát huy Sáng kiến kinh nghiệm cấp học mầm non đã được xếp loại cấp Thành phố năm học 2015 -2016. Hội thảo SKKN nhằm mục đích tạo điều kiện cho đội ngũ Cán bộ quản lý, giáo viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau những biện pháp, giải pháp hay sáng tạo đổi mới trong công tác quản lý, chăm sóc giáo dục trẻ.

Tới dự buổi Hội thảo có đ/c Kiều Xuân Điệp - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục; đ/c Lê Văn Thăng- Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục, đại diện lãnh đạo và giáo viên  các trường mầm non trong toàn huyện.

Năm học 2015 – 2016 vừa qua, phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm trong Cấp học Mầm non huyện Mỹ Đức có rất nhiều khởi sắc, Toàn huyện Cấp học mầm non có tới 251 đề tài SKKN thuộc nhiều lĩnh vực được Hội đồng khoa học cấp trường xếp loại A. Hội đồng khoa học cấp huyện đã chọn được 21 đề tài xếp loại A gửi cấp thành phố. Kết quả chấm cấp thành phố có 19 đề tài SKKN được xếp giải đạt 90%

Sáng kiến kinh nghiệm giáo dục tiên tiến là kết quả lao động sáng tạo của cán bộ, giáo viên và một quá trình tìm tòi, nghiên cứu dày công mang đậm dấu ấn cá nhân, thể hiện khả năng, kinh nghiệm, tâm huyết được chắt lọc từ những trải nghiệm nghề của bản thân người viết. Đó thực sự là những kinh nghiệm cực kỳ quý báu, không chỉ thúc đẩy sự tiến bộ của khoa học giáo dục mà còn đem lại những hiệu quả thực sự to lớn, thiết thực trong công tác quản lý, giảng dạy tại các nhà trường.

Tại buổi Hội thảo, 06 tác giả của các Sáng kiến kinh nghiệm được  xếp giải cấp thành phố năm 2015 đã giới thiệu và chia sẻ với đồng nghiệp những giải pháp mới, những cách làm hay đã được áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn quản lý chỉ đạo và tổ chức các hoạt động giáo dục  trẻ  trong trường Mầm non năm học 2015 – 2016, trong đó ở lĩnh vực quản lý: đồng chí Nguyễn Thị Chuyển -Phó Hiệu trưởng trường MN Phúc Lâm đã báo cáo đề tài "Nâng cao chất lượng phát triển  vận động cho trẻ trong trường mầm non năm học 2015-2016”
; tác giả Nguyễn Thị Hương Nhài- Phó Hiệu trưởng trường MN Phùng Xá đã trình bày đề tài: “Một số biện pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn trong trường mầm non” tác giả Đ/c NguyễnThị Ngọc- Giáo viên-Trường MN Lê Thanh B với đề tài “Một số biện pháp giáo dục lễ giáo cho trẻ 24-36 tháng tuổi.”; tác gỉa Nguyễn Thị Nụ - Trường MN Phúc Lâm “Một số biện pháp mới để giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5-6 tuổi ”  tác giả Đinh Thị Mỹ Linh - Giáo viên - Trường MN An Mỹ “Một số biện pháp giúp trẻ 4-5 tuổi chơi tốt hoạt động góc”;  tác giả Đ/c Phùng Thị Hương - Giáo viên - trường MN Đồng Tâm “Một số biện pháp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi trong trường mầm non”

Nội dung của những Sáng kiến kinh nghiệm được trình bày tai Hội thảo chính là nguồn tư liệu có ý nghĩa thiết thực để các trường Mầm non trong huyện nghiên cứu và áp dụng phù hợp với thực tiễn của mỗi đơn vị, góp phần thúc đẩy hoạt động viết, phổ biến và áp dụng SKKN, từng bước nâng cao chất lượng đổi mới công tác quản lý và chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong các trường Mầm non.
                                                                                 Một số hình ảnh các buổi Hội thảo phát huy sáng kiến kinh nghiệm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi