09:44 EDT Thứ hai, 18/06/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4190812

TRƯỜNG THCS HỢP THANH TỔ CHỨC LỄ RA TRƯỜNG, TRI ÂN CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CHA MẸ CHO HỌC SINH KHỐI 9

Thứ ba - 05/06/2018 11:10

Ngày 05 tháng 6 năm 2018, trong không khí của mùa hè đầy nắng; âm thanh ồn ã, náo nhiệt của tiếng ve; sắc đỏ rực rỡ của những cánh phượng vĩ trường THCS Hợp Thanh đã tổ chức Lễ ra trường cho học sinh lớp 9 niên khóa 2014 – 2018 và Lễ tri ân thầy cô, cha mẹ nhằm ghi nhận, đánh giá những đóng góp của các em học sinh vào bản thành tích rực rỡ chung của nhà trường và cũng là dịp để các em tri ân sâu sắc công lao dạy dỗ của thầy cô và cha mẹ.
Về dự buổi lễ, chia sẻ tình cảm với thầy và trò nhà trường có thầy Nguyễn Văn Định – Chuyên viên Phòng GD&ĐT Mỹ Đức; Ông Nguyễn Tiến Anh – Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà đại diện cho các ban ngành đoàn thể của xã Hợp Thanh; các ông bà đại diện cho Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường; Thầy Nguyễn Xuân Ngũ – ĐUV – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong BGH, giáo viên chủ nhiệm lớp của 4 năm và toàn bộ giáo viên dạy lớp 9 năm học 2017 – 2018. Đặc biệt buổi lễ vui mừng chào đón 164 gương mặt vui tươi, hạnh phúc của các em học sinh lớp 9 năm học 2017 – 2018.
          Sau phần nghi thức, thầy Nguyễn Anh Chiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo đánh giá kết quả học tập rèn luyện của các em sau 4 năm học. Qua báo cáo thầy đã ghi nhận và biểu dương sự tiến bộ vượt bậc của các em từ chất lượng giáo dục toàn diện đến chất lượng học sinh giỏi đặc biệt là năm học lớp 9: Có 98,5 % xếp loại Hạnh kiểm Tốt; 23,8% xếp loại Học lực Giỏi, học lực Khá 52,4,5 %.; 100% đỗ TNTHCS; có 33 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 2 lượt học sinh giỏi cấp Thành phố.
          Tiếp đến buổi lễ vô cùng xúc động khi nghe học sinh Nguyễn Thị Chúc học sinh lớp 9A1 thay mặt cho 164 học sinh lớp 9 phát biểu cảm nghĩ khi phải chia tay mái trường, thầy cô và bè bạn. Những giọt nước mắt của em chính là tình cảm, sự biết ơn chân thành sâu sắc nhất của các em đối  với cha mẹ và thầy cô.
          Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Định – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức đã ân cần căn dặn các em làm sao sống phải có ước mơ, hoài bão, sống có lý tưởng và thầy cũng chia sẻ kinh nghiệm làm thế nào để thực hiện những ước mơ ấy một cách thiết thực hiệu quả, nhân dịp này thầy cũng nêu ra một sô hoạt động trải nghiệm cho các em vào dịp hè đặc biệt là việc học bơi khi nhà trường được đặt địa điểm tổ chức cũng như  giúp đỡ gia đình, lựa chọn các nội dung khi khai thác mạng Internet, các hoạt động hè tại địa phương... Tiếp đó thầy Nguyễn Xuân Ngũ – Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng của các em và ân cần căn dặn các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào lớp 10 THPT sắp tới và những kỹ năng trong cuộc sống đời thường.
          Tổ chức Lễ ra trường  và tri ân thầy cô, cha mẹ cho các em học sinh là một hoạt động có ý nghĩa, thường niên, thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với các em và cũng là dịp để các em học sinh, các bậc phụ huynh bày tỏ sự biết ơn đối với nhà trường, thầy cô giáo. Nhưng có một ý nghĩa cao cả hơn: hình ảnh thầy cô và mái trường vẫn còn in đậm trong trái tim mỗi học trò.
Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định (Tin từ Trường THCS Hợp Thanh)