08:47 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Sôi nổi hoạt động vui đón tết trung thu năm 2020 của các trường mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Thứ năm - 01/10/2020 15:24

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm tươi vui, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với bé: nào lồng đèn, nào bánh Trung thu, nào ông trăng, chị Hằng, chú Cuội…Cứ mỗi dịp đến rằm tháng tám âm lịch hàng năm, các trường mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức lại náo nức chào đón tết Trung thu, hòa trong không khí náo nức tưng bừng đón tết Trung thu của người dân cả nước.
        Trong suốt hai tuần tổ chức hoạt động theo sự kiện, chủ đề tháng “Ngày tết Trung thu”, giáo viên có vai trò hướng dẫn cho trẻ tìm hiểu về trung thu bắt nguồn từ đâu, những loại đèn lồng vào dịp trung thu được làm như thế nào, cách chúng ta làm bánh dẻo bánh nướng, trang trí mặt nạ ông địa và đầu lân sư tử…Mọi hoạt động và câu hỏi đưa ra để tìm hiểu đều được xuất phát từ phía các con, các con được khuyến khích đặt câu hỏi và được hướng dẫn để tự mình tìm ra câu trả lời. Chủ đề trung thu không những đã truyền được cảm hứng cho các con thêm yêu ngày lễ truyền thống của dân tộc mà còn khơi dậy một niềm đam mê tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ về trung thu mà trước nay các con chưa được biết đến. Từ ngày 28/9/2020 đến 1/10/2020 tất cả các trường mầm non trên địa bàn huyện đồng hành tổ chức "Vui tết trung thu" cho các bé. Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn đã được các cô giáo chuẩn bị kĩ càng để các bé có được những giây phút trung thu vui nhộn và đáng nhớ nhất. Chương trình đã cho các bé được gặp chú Cuội, chị Hằng; ngồi nghe sự tích trung thu, chơi các trò chơi dân gian, múa hát các ca khúc về trung thu. Các bé ngoan, chăm chú và cùng cô chuẩn bị trang trí, tự tay treo những chiếc đèn lồng nhỏ xinh, đặt chiếc bánh dẻo được cô dạy làm vào mầm ngũ quả, cùng chờ đợi đến lúc được gặp chị Hằng, chú Cuội.
        Những hình ảnh này đã cho thấy được sự cố gắng không hề nhỏ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp học mầm non khi thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong việc xây dựng "trường, lớp mầm non hạnh phúc" thông qua các hoạt động học, hoạt động trải nghiệm... giúp các con yêu trường, lớp, yêu cô giáo và các bạn luôn hứng thú, tự tin tham gia mọi hoạt động từ đó phát triển toàn diện về cảm xúc, trí tuệ và thể chất.
         Một số hình ảnh các trường mầm non tổ chức "Ngày tết trung thu":

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trung thu của các bé trường mầm non Tuy Lai A

Hoạt động vui trung thu với tiệc buffet của các bé trường mầm non Tuy Lai B

Hoạt động chủ đề sự kiện " Ngày tết trung thu" trường mầm non Phúc Lâm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung