22:21 ICT Thứ năm, 01/06/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 12247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12247

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15036593

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Ngành GD Mỹ Đức tổng kết năm học 2021-2022 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thứ sáu - 19/08/2022 17:13
Ngành GD Mỹ Đức tổng kết năm học 2021-2022 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ngành GD Mỹ Đức tổng kết năm học 2021-2022 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 8/2022, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 19/8/2022, tại hội trường UBND huyện, Phòng GD&ĐT Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023
Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vũ – Phó trưởng phòng Giáo dục trung học; đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Trang – HUV, Phó chủ tịch UBND; thủ trưởng các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn 79 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị 
Năm học 2021-2022 là năm học bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gặp vô vàn khó khăn khi học sinh nhiều tháng không được đến trường nhưng chất lượng giáo dục văn hoá, bồi dưỡng học sinh giỏi các hoạt động của ngành vẫn có nhiều tiến bộ, hiệu quả tích cực.
Cấp học mầm non đã chủ động, linh hoạt lựa chọn các nội dung cần thiết, phù hợp với sự phát triển của từng độ tuổi trẻ mầm non để xây dựng và thực hiện chương trình GDMN. Khai thác có hiệu quả các nền tảng CNTT để thiết kế bài giảng điện tử, xây dựng Video kết nối hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý; tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, an toàn tại nhà; toàn cấp đã xây dựng được trên 15 nghìn bài giảng điện tử và video, trong đó có hơn 2 nghìn sản phẩm chất lượng được lựa chọn và đăng tải trên kho dữ liệu dùng chung; Khi trẻ được trở lại trường học trực tiếp, các nhà trường đã khẩn trương ổn định nền nếp tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, giúp trẻ nhanh chóng thích ứng với môi trường giáo dục sau thời gian dài không đến lớp. 100% trẻ đến trường được ăn bán trú và theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ phát triển. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì giảm so với năm học trước.
Các trường TH và THCS trong huyện đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học các môn học và kế hoạch các hoạt động giáo dục của nhà trường đã được phê duyệt, đảm bảo hoàn thành nội dung chương trình đúng tiến độ theo khung kế hoạch thời gian năm học của thành phố. Dạy học trong hoàn cảnh dịch bệnh gặp phải nhiều khó khăn nhưng các nhà trường đã chủ động, linh hoạt trong xây dựng các phương án và tổ chức thực hiện trên cơ sở ứng dụng CNTT phù hợp với điều kiện của nhà trường, năng lực CNTT của giáo viên và điều kiện về thiết bị học tập trực tuyến của học sinh, kịp thời điều chỉnh phân công chuyên môn, thay đổi thời khóa biểu trong từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện chương trình, nội dung dạy của giáo viên và việc học của học sinh và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giờ dạy của giáo viên và chuyên cần của học sinh. Tận dụng tối đa thời gian vàng khi các con trở lại trường học trực tiếp: vừa hỗ trợ tư vấn tâm lý, vừa rà soát bổ sung kiến thức, dạy tiếp chương trình vừa tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covit-19.

Đồng chí Nguyễn Anh Chiến - HT trường THCS Hợp Thanh tham luận tại HN
Kết quả: toàn ngành đạt 52 giải cấp TP (05 giải Nhì, 15 giải Ba và 32 giải Khuyến khích), xếp thứ theo tiêu chí số học sinh đạt giải đứng thứ 17/30 quận huyện; 13 giải Quốc tế (01 Vàng, 03 Bạc, 09 Đồng); 22 giải Quốc gia (09 Vàng, 06 Bạc, 07 Đồng) trong Cuộc thi Olympic Toán học quốc tế TIMO 2021 và thi Olimpic Toán - Khoa học Stemco 2021. 01 đơn vị được đề nghị tặng Huân chương lao động Hạng Ba, 01 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ, 03 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua cấp Thành phố, 02 đơn vị và 03 cá nhân được đề nghị Bộ tặng Bằng khen, 07 đơn vị và 12 cá nhân được đề nghị cấp thành phố tặng Bằng khen, 01 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 09 đơn vị được đề nghị tặng danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, 57 đơn vị được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể LĐTT, 166 cá nhân được UBND huyện công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với kết quả đó Phòng GD&ĐT huyện được Sở GDĐT Hà Nội công nhận đạt 13/13 tiêu chí công tác tốt (tăng 2 tiêu chí tốt so với năm học trước).

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư HU phát biểu tại HN
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ mà ngành, các cấp học trên địa bàn huyện cần tập trung thực hiện trong năm học mới 2022 - 2023.

Thay mặt lãnh đạo ngành đồng chí Lê Văn Hiến – Trưởng phòng GD&ĐT đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện, phát động phong trào thi đua thiết thực với khí thế mới trong cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành để có một năm học mới thắng lợi đáp ứng lòng tin của các đồng chí lãnh đạo và nhân dân huyện nhà.

Các Đ/c lãnh đạo Sở, Lãnh đạo huyện và LĐ Phòng GD tặng quà lưu niệm các đ/c lãnh đạo các NT nghỉ hưu trong năm học 2021-2022

Đại biểu khách chụp ảnh lưu niệm với LĐ, CV Phòng GD&ĐT

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Huyền - Tổ THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội