01:42 ICT Chủ nhật, 03/12/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 2402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19230618

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Ngành GD Mỹ Đức Sơ kết Học kì I năm học 2021-2022

Thứ sáu - 21/01/2022 16:07
Ngành GD Mỹ Đức Sơ kết Học kì I năm học 2021-2022

Ngành GD Mỹ Đức Sơ kết Học kì I năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 21/01/2022, tại hội trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức đã tổ chức Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022. Về dự Hội nghị, có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể huyện và Hiệu trưởng 79 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Học kỳ 1 năm học 2021-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn về phòng dịch Covid 19 nhưng Phòng GD&ĐT huyện đã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo và có phương án kịp thời, đúng đắn chỉ đạo toàn ngành khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

Báo cáo trước Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó trưởng Phòng đã nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1, năm học 2021 - 2022, toàn huyện có 79 đơn vị trường học với 1340 nhóm, lớp và 34317 học sinh, trong năm 2021 có 12 đơn vị trường được công nhận mới và công nhận lại đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn trên toàn huyện lên 54/79 đơn vị, đạt 68,3 %. Toàn ngành đã nhanh chóng thích ứng việc dạy và học trong bối cảnh dịch bệnh, đẩy mạnh chuyển đổi số, kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến cho học sinh, đảm bảo chất lượng đại trà và quan tâm nâng cao chất lượng mũi nhọn, nỗ lực hoàn thành mục tiêu kép, vừa dạy học, vừa phòng chống dịch bệnh”, chủ động chuyển trạng thái hoạt động để ứng phó bền bỉ với dịch bệnh covid 19 nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với ngành; Cấp học mầm non đã chủ động, linh hoạt xây dựng và thực hiện kế hoạch nhiệm vụ GDMN năm học 2021-2022 phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid 19 tại địa phương như: lựa chọn các nội dung cốt lõi, cần thiết, phù hợp với trẻ mầm non; khai thác kho học liệu điện tử để hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, an toàn tại nhà; giáo viên, nhân viên các trường đã xây dựng được hơn 10 nghìn video, clip là các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và lựa chọn các sản phẩm có chất lượng tốt đăng tải trên kho học liệu của ngành. Để thích ứng an toàn, linh hoạt trong mùa dịch các trường đã có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động trực tuyến cho trẻ tại nhà thông qua chương trình “Cha mẹ đồng hành cùng con trong mùa dịch”, hỗ trợ, hướng dẫn trẻ tạo ra các sản phẩm tạo hình, những bức ảnh gia đình đẹp mắt, nghộ nghĩnh; Tổ chức sự kiện khai giảng, “Đêm hội trăng rằm”; “Bé vui đón noel”, lồng ghép các trò chơi ôn luyện kiến thức cho trẻ, đặc biệt là kiến thức về làm quen với Toán, chữ cái… cho trẻ 5 tuổi.

Đồng chí Nguyễn Thị Chuyển - PHT trường MN Phúc Lâm tham luận trong HN
Các trường TH và THCS trong huyện đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch dạy học các môn học và kế hoạch các hoạt động giáo dục của nhà trường đã được phê duyệt, đảm bảo hoàn thành nội dung chương trình kỳ 1 đúng tiến độ theo khung kế hoạch thời gian năm học của thành phố. Học kỳ I do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh cấp tiểu học và các lớp 6, 7, 8 học trực tuyến ngay từ sau khai giảng, riêng lớp 9 vừa học trực tuyến, vừa trực tiếp. Việc dạy học trong hoàn cảnh dịch bệnh gặp phải nhiều khó khăn nhưng các nhà trường đã chủ động, linh hoạt trong xây dựng các phương án và tổ chức thực hiện trên cơ sở ứng dụng CNTT phù hợp với điều kiện của nhà trường, năng lực CNTT của giáo viên và điều kiện về thiết bị học tập trực tuyến của học sinh, kịp thời điều chỉnh phân công chuyên môn, thay đổi thời khóa biểu trong từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh Covid-19, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện chương trình, nội dung dạy của giáo viên và việc học của học sinh và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giờ dạy của giáo viên và chuyên cần của học sinh. Trong qua trình dạy trực tuyến các nhà trường rất quan tâm tới công tác tuyên truyền, thông tin, phối hợp với phụ huynh và học sinh để kịp thời trao đổi tình hình dạy và học, tạo điều kiện để phụ huynh theo dõi kết quả học tập của con em, nhất là với phụ huynh khối lớp 1.

Đồng chí Trần Thị Thám - HT trường THCS Bội Xuyên phát biểu ý kiến tại HN
Đặc biệt, Ngành đã triển khai hiệu quả chương trình sách giáo khoa mới đối với lớp 1, 2 và lớp 6; tổ chức tốt kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, thi học sinh giỏi các môn Khoa học khối lớp 9 và cuộc thi khoa học kỹ thuật đảm bảo an toàn, hiệu quả. Kết quả, kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học toàn huyện có 434 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 20 em giải nhất, 64 em đạt giải nhì, 174 em giải ba và 180 em đạt giải khuyến kích; học sinh giỏi các môn khoa học, toàn huyện có 57 em đạt giải cấp huyện, trong đó 3 giải nhất, 8 giải nhì, 24 giải ba, 25 giải khuyến khích; cùng với đó, nhà trường còn tăng cường giáo dục hướng nghiệp cấp THCS giúp học sinh học nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội. Hưởng ứng chương trình sóng và máy tính cho em. Năm học này, ngành giáo dục huyện cũng nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, hỗ trợ được 485 em có hoàn cảnh khó khăn thiết bị học tập.
 
 Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiến – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà trường vào kết quả toàn ngành, đồng thời đồng chí nhấn một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giáo dục huyện cần thực hiện trong học kỳ 2, đó là: Phải làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19 theo phương án của Chính phủ đề ra là " thích ứng, linh hoạt, an toàn" để tất cả các trường, các học sinh đều được đến trường; Nâng cao tinh thần trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương của cán bộ giáo viên, của các nhà trường trong việc nêu gương sáng cho học sinh noi theo; Tìm ra cách thức, phương pháp hiệu quả khắc phục những khó khăn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ 2. Duy trì và phát triển giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn trong công tác giảng dạy. Trong giảng dạy ngoài giáo dục kiến thức văn hóa cần giáo dục kiến thức lịch sử địa phương, cần tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, phòng tránh bạo lực học đường; tệ nạn xã hội, đuối nước; đảm bảo an toàn giao thông... Thực hiện tốt các mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục. Chăm lo cơ sở vật chất trường lớp học…
 Nhân dịp này, Sở văn hóa thể thao và du lịch đã tặng cờ thi đua cho 9 đơn vị trường học đạt tiên tiến xuất sắc về thể dục, thể thao năm học 2020 - 2021; UBND huyện Mỹ Đức tặng giấy khen cho 9 tập thể đạt thành tích xuất sắc về thể dục thể thao năm học 2020 – 2021. 


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Huyền - Tổ THCS

Nguồn tin: Thu An - Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội