16:10 ICT Thứ năm, 28/01/2021

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MỸ ĐỨC ỦNG HỘ THẦY VÀ TRÒ MIỀN TRUNG KHẮC PHỤC HẬU QUẢ BÃO LŨ NHANH CHÓNG ĐẾN TRƯỜNG

Thứ bảy - 07/11/2020 16:14

Ngày 06 tháng 11 năm 2020, Ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội tổ chức hội thu và chuyển quà ủng hộ thầy và trò miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ, sớm trở lại trường.
Trong những ngày qua, các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do thiên tai, bão lũ gây ra. Nhiều trường học các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế và Quảng Nam bị ảnh hưởng, hư hỏng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, bàn ghế, sách vở. Để thiết thực giúp đỡ thầy và trò miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai sớm trở lại hoạt động dạy và học. Hưởng ứng Phát động của Công đoàn Giáo dục Hà Nội, Ngành Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức đã vận động cán bộ, giáo viên, người lao động cùng chung tay chia sẻ cùng đồng nghiệp và học trò miền Trung.
Cuộc vận động đã được Cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên công đoàn của 79 nhà trường trong huyện nhiệt tình hưởng ứng. Đây là đợt thứ 3 các thầy cô tổ chức các hoạt động hướng về miền Trung thân yêu. Qua một tuần phát động, ngày 06/11/2020 toàn Ngành Giáo dục Mỹ Đức đã hội thu các phần quà ủng hộ gồm sách giáo khoa, vở viết, bút, đồ chơi mầm non, khăn, xoong nồi… với tổng giá trị trên 280 triệu đồng. Ngay sau đó, 3 chuyến xe mang nặng tình cảm toàn Ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã lên đường đến trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, nơi Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ chuyển đến tận tay học trò các nhà trường đang vật lộn với muôn ngàn khó khăn sau bão lũ.
Ngày 20 Tháng 11 đang đến rất gần, Cho phép Ngành GD&ĐT Mỹ Đức được  sẻ chia với những người đồng nghiệp thân yêu của khúc ruột miền Trung, mong các thầy, các cô vượt qua những khó khăn, kiên cường đi lên trong mọi phong ba bão tố, nâng cánh cho những ước mơ tuổi thơ.
Chúng tôi luôn ở bên các bạn./.