13:37 EDT Thứ năm, 13/08/2020

NGÀNH GD&ĐT MỸ ĐỨC SẴN SÀNG CHO BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN SAU KỲ NGHỈ DÀI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Chủ nhật - 03/05/2020 10:40

21h30 ngày 03/5/2020 những cuộc họp trực tuyến cuối cùng của các lớp đối với phụ huynh học sinh kết thúc đánh dấu sự hoàn tất mọi công việc chuẩn bị cho ngày “tựu trường” đặc biệt của 10.761 học sinh THCS huyện Mỹ Đức vào ngày mai.
         Ngay sau trống lệnh cho học sinh trở lại trường của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chiều muộn ngày 29/4/2020, ngành GD&ĐT Mỹ Đức đã có 4 ngày nghỉ không ngừng nghỉ để chu tất mọi công việc đảm bảo an toàn cho thầy và trò trở lại trường tiếp tục những bài học còn dang dở. Chưa bao giờ một kỳ nghỉ Lễ dài như thế mà các thầy cô giáo gần như từ sáng đến tối có mặt tại trường với bộn bề công việc như điều chỉnh các phương án khi học sinh trở lại trường đã xây dựng, tổng vệ sinh, khử khuẩn, xây dựng kế hoạch chuyên môn, bố trí nhân lực, cơ sở vật chất, xây dựng kịch bản các tình huống phát sinh, tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh từng lớp, họp quán triệt, nhắc nhở học sinh. Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT trực tiếp xuống tất cả các trường THCS cùng nắm bắt, chỉ đạo, chia sẻ cùng với thầy và trò. Phụ huynh học sinh của nhiều trường cùng góp  sức người, sức của cùng các thầy cô chăm lo cho con em… Tất cả đang đồng lòng để đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh đang háo hức mong được trở lại trường gặp lại thầy cô, bạn bè với bao kiến thức đang chờ được chinh phục mặc cho tiếng ve đang rả rích cũng như cái nóng của mùa hè đang đến rất gần. Và những chiếc khẩu trang cũng chẳng thể làm phiền những tiếng cười trong veo và ánh mắt rạng ngời của các cô cậu học trò luôn nghe lời cha mẹ, thầy cô trong những ngày vừa được đến trường vừa phòng chống dịch đặc biệt này.

Sáng mai 6.500 học sinh THCS trong huyện được đến trường, số còn lại phải chờ thêm 6 tiếng nữa mới được thỏa nguyện vào buổi chiều. Rất nhiều em phải tạm chia tay với lớp mình để sang lớp mới do thực hiện giãn cách. Số lớp tăng, các thầy cô sẽ vất vả hơn rất nhiều nhưng các thầy cô vẫn rất vui lòng vì học sinh thân yêu của mình. Vất vả đấy nhưng rất vui vì để có được ngày này đất nước chúng ta đã phải gồng mình lên bao tháng ngày, hi sinh bao lợi ích chung, lợi ích riêng để chiến thắng dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác dạy, học và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường và cộng đồng là sự tri ân sâu sắc nhất của chúng ta đến tất cả những người đã, đang trên tuyến đầu chống dịch vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

…và tuần sau, học sinh tiểu học, trẻ mầm non sẽ được đến trường. Thêm niềm vui và sự nỗ lực sẽ tiếp tục được nhân lên.