04:07 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5209605

LỄ PHÁT ĐỘNG TẬP LUYỆN MÔN BƠI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ DẠY BƠI CHO TRE EM HUYỆN MỸ ĐỨC NĂM 2019

Thứ bảy - 01/06/2019 21:26

Ngày 01 tháng 6 năm 2019 tại trường THCS Hợp Thanh, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ phát động tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và dạy bơi cho trẻ em huyện Mỹ Đức năm 2019.
   Về dự buổi lễ có đại diện Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Hà Nội, Lãnh đạo các Phòng, Ban ngành của huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường TH, THCS, THPT, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THCS Hợp Thanh.

Với mục đích tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, phòng chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Ngay sau Lễ phát động, trên địa bàn huyện 7 bể bơi thông minh đã được lắp đặt được đưa vào sử dụng đón các em học tham gia học tập. Các đơn vị xã, thị trấn, các nhà trường trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động và tổ chức cho học sinh, phụ huynh học sinh đăng ký tham gia. Đối với các đơn vị đăng ký ít Ban tổ chức sẽ nhận các em đến tham gia tại các bể bơi ở các địa điểm gần nhất. Đối với các đơn vị có số học sinh đăng ký lớn, sẽ bố trí lắp bể tại chỗ để tổ chức dạy cho các em đảm bảo thuận tiện nhất cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Hy vọng với sự vào cuộc của toàn xã hội, phong trào tập luyện môn bơi và dạy bơi cho trẻ em huyện Mỹ Đức năm 2019 và các năm tiếp theo đạt được kết quả cao góp phần tích cực vào mục tiêu giáo dục toàn diện và an toàn cho thế hệ trẻ huyện nhà.