22:49 ICT Thứ ba, 18/12/2018

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Mỹ Đức

Thứ hai - 12/11/2018 15:29
Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện Mỹ Đức

chiều ngày 09/11/2018, Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Hóa học, Địa lí, Thể dục cấp THCS năm học 2018 – 2019.
Thực hiện nhiệm vụ năm học; công văn 3958/SGD&ĐT-GDPT ngày 21/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố môn Hóa học, Địa lí, Thể dục cấp THCS năm học 2018 – 2019, 14 giờ ngày 09/11/2018, Phòng GD&ĐT Mỹ Đức tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi môn Hóa học, Địa lí, Thể dục cấp THCS năm học 2018 – 2019.

Đại biểu dự khai mạc Hội thi
Về dự buổi Khai mạc có đồng chí Đặng Văn Viện – HUV, Trưởng phòng, đồng chí Lê Văn Hiến - Phó trưởng Phòng, Phó Chủ tịch hội đồng giám khảo hội thi; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các thành viên Ban giám khảo và các đồng chí đại diện lãnh đạo các trường THCS trong huyện cùng 60 giáo viên tham dự Hội thi.

Đồng chí Lê Văn Hiến - PTP, Chủ tịch HĐGK phát biểu khai mạc Hội thi
Thi Giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ sâu rộng của các nhà trường cũng như Phòng GD&ĐT, được tổ chức định kỳ hàng năm. Ngoài mục đích tuyển chọn, công nhận, tôn vinh giáo viên giỏi, Hội thi còn là một sân chơi bổ ích, tạo ra điều kiện, cơ hội để giáo viên thể hiện năng lực của bản thân, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng các phương tiện, đồ dùng giảng dạy, cũng như khuyến khích giáo viên không ngừng tự học và sáng tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học và kiểm tra đánh giá, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - GV trường THCS Hương Sơn bày tỏ suy nghĩ cảm xúc về hội thi
Tham gia hội thi lần này có 60 giáo viên, đây là những gương mặt xuất sắc nhất được tuyển chọn từ hội thi cấp trường. Trong đó môn Hóa học có số giáo viên dự thi là 18, môn Địa lí 20 và môn Thể dục là 22 giáo viên dự thi. Tại buổi khai mạc, sau nội dung gắp thăm công khai ngày thi, thứ tự tiết dạy, lớp dạy dự thi, các giáo viên dự thi đã bước ngay vào vòng thi đầu tiên – Phần thi Lý thuyết trong thời gian 60 phút bằng một bài kiểm tra hiểu biết về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. Phần thi thực hành dạy 02 tiết trên lớp sẽ chính thức diễn ra trong 8 ngày: ngày 13,14,15,16 và 27,28,29,30/11/2018 tại 20 điểm trường THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy - HT trường THCS Đồng Tâm, TT GK môn Hóa học đại diện GK phát biểu trong HN

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Tổ THCS