23:10 EDT Thứ năm, 18/04/2024

KHAI MẠC CÁC LỚP PHỔ CẬP BƠI NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN MỸ ĐỨC

Thứ năm - 01/06/2017 06:27
Ngày 01 tháng 6 năm 2017 tại trường THCS Hợp Thanh và THCS Lê Thanh, Phòng GD&ĐT phối hợp với TT TDTT huyện tổ chức khai mạc các lớp học bơi cho học sinh tiểu học và THCS trong huyện
Về dự và chỉ đạo Lễ khai mạc có ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm TDTT huyện, Lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo các trường đặt địa điểm. Về dự khai mạc có đông đảo phụ huynh học sinh, trên 200 học sinh đăng ký đợt đầu của khóa học.
Với mục đích  phát triển sâu rộng và nâng cao kiến thức bơi lội, phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em, hướng tới việc phổ cập bơi trong đông đảo trẻ em trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Giúp cho học sinh có kỹ năng sống, kỹ năng bơi lội phòng chống tai nạn đuối nước đồng thời giúp cho các em phát triển thể chất một cách toàn diện.
Đối tượng tham gia là trẻ em( nam, nữ) trong độ tuổi của bậc học Tiểu học và THCS, có đủ sức khỏe để tham gia tập luyện thuộc các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Mỹ Đức.
 5 bể bơi đặt ở các trường học thuộc các xã: Hợp Thanh, Lê Thanh, Tuy Lai, Phúc Lâm, Đại Hưng.
  Thời gian học đư­ợc tổ chức vào các ngày trong tuần từ 01/6/2017.
  Thời gian học trong ngày được chia làm 06 ca như sau:
       Ca 1: Từ 7h15 - 8h30;                                      Ca 4: từ 14h00- 15h 15
       Ca 2: Từ 8h15 - 9h30.                                      Ca 5: Từ 15h- 16h30
       Ca 3; Từ 9h15 – 10h30                                    Ca 6: Từ 16h15 – 17h 30
      Cuối khoá học có kiểm tra đánh giá chất lượng, hiệu quả học tập của học viên và cấp giấy chứng nhận đã biết bơi cho những em bơi được 20m trở lên.
 Học sinh học theo ca, theo nhóm hoặc theo lớp.
   Mỗi ca gồm:  + 20 đến 25 học sinh
                           + 02 giáo viên giảng dạy có trình độ chuyên môn, đã có nhiều năm kinh nghiệm dạy bơi do Trung tâm TDTT huyện tổ chức
                           + 01 cán bộ làm công tác cứu hộ  và phục vụ lớp học (đã qua lớp đào tạo công tác cứu hộ do Sở Văn hóa Thể thao huấn luyện).
                           + 01 bảo vệ.
                           + 01 nhân viên y tế trực phục vụ, kịp thời chăm sóc sức khoẻ cho giáo viên, học viên. Mỗi học sinh được học 1 khóa: 10 - 15 buổi (đảm bảo biết bơi)
Ngay sau Lễ khai mạc, các em học sinh được biên chế theo các lớp và thực hiện buổi học đầu tiên. Ban tổ chức phấn đấu trong dịp hè 2017 sẽ dạy và cấp chứng nhận biết bơi cho 1800 học sinh trên địa bàn.
Đây là năm thứ hai huyện Mỹ Đức triển khai việc xã hội hóa công tác dạy bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong huyện. Hy vọng với sự nỗ lực của toàn ngành, công tác phổ cập bơi cho học sinh trong huyện sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại buổi khai mạc