08:24 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn chuyên đề: “Xây dựng ngôi trường hạnh phúc”

Thứ ba - 13/10/2020 10:30
Huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn chuyên đề: “Xây dựng ngôi trường hạnh phúc”

Trong 2 ngày 10,11/10/2020, huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn chuyên đề: “Xây dựng ngôi trường hạnh phúc”. Giảng viên lớp tập huấn: Đỗ Thái Đăng - Giám đốc Công ty Giáo dục Nhân Tài Đất Việt. Đại biểu về dự có Đ/c Trần Thị Việt Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mỹ Đức; Đ/c Lê Văn Hiến - Phó Trưởng phòng phụ trách PGD &ĐT, Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, Trung tâm Chính trị huyện cùng 80 Đ/c là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 27 trường mầm non trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn giảng viên Đỗ Thái Đăng - Giám đốc Công ty Giáo dục Nhân Tài Đất Việt.đã trao đổi, chia sẻ những nội dung liên quan đến xây dựng ngôi trường hạnh phúc bằng cách thông qua các trò chơi nhằm mục đính mang đến một thông điệp " Tôn trọng - lắng nghe - Thấu hiểu - Giúp đỡ - Kỷ luật - Yêu thương" Trong đó nêu rõ muốn xây dựng ngôi trường hạnh phúc, thì trước tiên phải có những giáo viên hạnh phúc. giáo viên phải thực sự yêu nghề, yêu thương và tôn trọng trẻ, thực sự đoàn kết với đồng nghiệp và mọi người thân xung quang mình, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thông cảm và sẵn sàng làm tất cả những điều tốt nhất cho các con, thì khi đó hạnh phúc mới lan tỏa đến cho mọi nguời.
Qua lớp tập huấn này, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, giáo viên cốt cán huyện Mỹ Đức có thêm kiến thức, kỹ năng xây dựng ngôi trường hạnh phúc qua các phương pháp: Kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, quản lý cảm xúc tích cực, kiêm trì vượt qua khó khăn, chia sẻ, thương yêu, nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, tạo mối quan hệ tích cực giữa trẻ với trẻ, giữa cô với trẻ, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, giữa giáo viên với phụ huynh, với tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc của các học viên tham gia tương tác sôi nổi về những nội dung được tiếp thu, các đ/c học viên hiểu rõ các tiêu trí xây dựng ngôi trường hạnh phúc. Từ đó có kế hoạch xây dựng cụ thể tại các nhà trường, lan tỏa cho nhiều CB, GV, NV áp dụng vào chuyên môn nghiệp vụ của bản thân trong việc xây dựng có hiệu quả ngôi trường hạnh phúc./.

Một số hình ảnh trong 2 ngày tập huấn

Đ/c Trần Thị Việt Hương- Giám đốc TT Chính trị huyện phát biểu