23:46 ICT Thứ năm, 01/06/2023

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 13095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13095

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15037441

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

HUYỆN MỸ ĐỨC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GVDG, NVG, HSG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2021-2022

Thứ sáu - 03/06/2022 10:41
HUYỆN MỸ ĐỨC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GVDG, NVG, HSG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2021-2022

HUYỆN MỸ ĐỨC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GVDG, NVG, HSG TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2021-2022

Nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu, sáng ngày 02/6/2022 Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng Giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021 – 2022.
           Về dự buổi Lễ, đại biểu Sở GDĐT có đồng chí Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc, đồng chí Hà Xuân Nhân – Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT Hà Nội; Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh – UVTV, Phó Chủ tịch thường trực, các đồng chí trong Ban thường trực Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban trong huyện; Giám đốc Trung tâm chính trị, Trung tâm GDNN-GDTX, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Hiệu trưởng 79 nhà trường cùng 16 giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng giỏi, 147 em học sinh giỏi tiêu biểu thay mặt cho 57 giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi và 241 em học sinh đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng trong năm học 2021 – 2022 đến từ các nhà trường trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

            Năm học 2021 - 2022 năm học đầu tiên Ngành Giáo dục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Thành phố. Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ huyện Mỹ Đức. Năm học bắt đầu trong bối cảnh cả nước và Thủ đô gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, nhưng với nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chỉ đạo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid 19, thầy và trò ngành GD Mỹ Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các lĩnh vực. Những kết quả nổi bật đó là:
           Ngành học Mầm non có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ và công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Gần như cả năm học phải nghỉ vì dịch nhưng 100% các nhóm, lớp các nhà trường hàng tuần đều sử dụng phần mềm zoom meeting kết nối để trò chuyện cùng trẻ, phối hợp với phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà, chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1; trong thời gian trẻ nghỉ học vì dịch bệnh, đội ngũ giáo viên mầm non đã xây dựng được 15.102 bài giảng E-learning, video, trong đó có 2.157 video chất lượng được lựa chọn và đăng tải trên kho dữ liệu dùng chung; Khi trẻ được trở lại trường học trực tiếp từ 13/4/2022 các trường đã chủ động lựa chọn các nội dung cốt lõi trong chương trình GDMN phù hợp với thời gian còn lại của năm học để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ giúp các em nhanh chóng thích ứng với môi trường giáo dục sau thời gian dài không đến lớp; Số trẻ đến trường đạt 83%,  tỷ lệ trẻ ăn bán trú (98%), 100% số trẻ đi học được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ phát triển.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thừa cân béo phì giảm. toàn cấp học duy trì kết quả công tác phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi.

           Giáo dục phổ thông: duy trì kết quả XMC mức độ 2 - PCGDTH, PCGDTHCS mức độ 3; các nhà trường đã hết sức chủ động chỉ đạo dạy học thích ứng theo diễn biến dịch Covid-19: vừa dạy trực tuyến vừa trực tiếp. Nội dung dạy học cũng xây dựng linh hoạt, phù hợp với thời gian của đại bộ phận gia đình học sinh nhằm khai thác tối đa sự tham gia quản lý, hỗ trợ, hướng dẫn các con học trực tuyến của phụ huynh học sinh; hình thức dạy học cũng rất sáng tạo và hiệu quả đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và mục tiêu môn học. Tận dụng tối đa thời gian vàng khi các con trở lại trường học trực tiếp: vừa hỗ trợ tư vấn tâm lý, vừa rà soát bổ sung kiến thức, dạy tiếp chương trình vừa tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covit-19.
Đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, đồng bộ về cơ cấu. Công tác quản lý chỉ đạo có nhiều giải pháp đổi mới, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo được quan tâm, đảm bảo về chuyên môn và năng lực sư phạm.
          Trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi: BTC cấp huyện đã công nhận 165 giáo viên dạy giỏi, 27 nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện (16 giải Nhất, 41 giải Nhì, 101 giải Ba, 34 giải Khuyến khích)

            Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện:
           * Khối Tiểu học: Có 02 cuộc thi được tổ chức
Giao lưu học sinh năng khiếu lớp 3,4,5 có tổng số 1319 em học sinh các khối lớp 3,4,5 tham gia dự thi có 791 em được công nhận đạt giải trong đó: Nhất: 36 em; Nhì 114 em, Ba 315 em và Khuyến khích 326 em. Cuộc thi Đấu trường Toán học Vio-Edu: Có 1221 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham gia dự thi kết quả 555 em được công nhận đạt giải trong đó: Vàng: 63 em; Bạc: 99 em; Đồng 148 em; Khuyến khích 245 em.

           * Cấp THCS với 04 cuộc thi được tổ chức: Thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9, thi HSG các môn khoa học, thi Olympic học sinh giỏi lớp 6, 7, 8, và thi Đấu trường Toán học Vio-Edu. Kết quả có 1468 giải trong đó 46 giải Nhất, 147 giải Nhì, 420 giải Ba và 523 giải Khuyến khích và 22 giải Vàng, 35 giải Bạc, 52 giải Đồng.
Kết quả các kỳ thi HSG cấp Thành phố: Toàn ngành đã đạt tổng số 52 giải:
          - Thi HSG lớp 9 các môn văn hóa và môn KH: Cấp THCS với tổng số 50 giải, trong đó có 04 giải Nhì, 15 giải Ba và 32 giải Khuyến khích.
          - Thi Nghiên cứu khoa học: đạt 02 giải: 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba.
Kết quả Cuộc thi Olympic Toán học quốc tế TIMO 2021 và thi Olimpic Toán - Khoa học Stemco Fall 2021: học sinh Mỹ Đức đạt 35 giải, 13 giải Quốc tế (01 Vàng, 04 Bạc, 08 Đồng); 22 giải Quốc gia ( 09 Vàng, 06 Bạc, 07 Đồng).

            Phát biểu tại lễ tuyên dương khen thưởng học sinh, giáo viên giỏi, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT huyện đạt được trong năm học qua, đồng thời đề ra những nhiệm vụ ngành giáo dục cần thực hiện trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu của giáo dục thủ đô. Đồng chí cũng đề nghị các cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các dòng họ, các gia đình và nhân dân trong huyện tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của huyện nhà bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và có ý nghĩa, nhằm nâng cao hiệu quả. công tác xã hội hoá giáo dục và đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2021 - 2022 UBND huyện Mỹ Đức đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 57 giáo viên dạy giỏi, nhân viên nuôi dưỡng giỏi, 241 học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh diện chính sách, tật nguyền vươn lên học giỏi.Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Huyền - Tổ THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

          Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức; biên chế gồm 15 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên; cơ cấu tổ chức được chia thành 4 tổ chuyên môn: Tổ Quản lý THCS, Tổ Quản lý Tiểu học, Tổ Quản lý Mầm non, Tổ Phát triển...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội