03:31 ICT Thứ bảy, 07/12/2019

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14964

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5209553

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018 VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU HUYỆN MỸ ĐỨC GIAI ĐOẠN 2013-2018

Thứ ba - 08/01/2019 16:25
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018 VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU HUYỆN MỸ ĐỨC GIAI ĐOẠN 2013-2018

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018 VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG GIA ĐÌNH, DÒNG HỌ HỌC TẬP TIÊU BIỂU HUYỆN MỸ ĐỨC GIAI ĐOẠN 2013-2018

Ngày 08 tháng 01 năm 2019 tại Hội trường HĐND, UBND huyện đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Hội, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018 và Tuyên dương khen thưởng "Gia đình học tập, dòng họ học tập tiêu biểu" huyện Mỹ Đức giai đoạn 2013-2018.
        Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện Hội Khuyến học thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện, Chủ tịch UBND, Chủ tịch, cán bộ thường trực Hội Khuyến học các xã, thị trấn và 36 gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu trên địa bàn huyện. 
       Trong năm 2018, phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài luôn được Hội khuyến học huyện và Hội khuyến học các xã, thị trấn, các nhà trường, các cơ quan, đoàn thể, các thôn, tổ dân phố, các dòng họ quan tâm xây dựng và hoạt động có hiệu quả. Huyện ủy – HĐND - UBND luôn chú trọng và đặc biệt quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất để khuyến khích thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đặc biệt trong hoạt động vinh danh, khen thưởng các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích cao trong các năm học của ngành giáo dục huyện nhà.
       Thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; Thông tư 44/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2014 của Bộ GD&ĐT quy định về đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã và Quyết định 448/QĐ-KHVN về tiêu chí và hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”,“Đơn vị học tập”. Năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo Hội khuyến học huyện tổ chức triển khai đánh giá, công nhận “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”,“Đơn vị học tập”và  "Cộng đồng học tập cấp xã" tại 22 xã, thị trấn và triển khai đánh giá xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã đối với tất cả các xã, thị trấn. Theo thống kê: Có 26.222/31.073 gia đình được đánh giá đạt danh hiệu gia đình học tập (Đạt 84,4%); 242/298 dòng họ được đánh giá “Dòng họ học tập” (Đạt 81%); có 82/136 thôn, tổ dân phố được đánh giá “Cộng đồng học tập” (Đạt 60,3%); 78/78 trường học được đánh giá đơn vị học tập (Đạt 100%); từ 5 xã gồm: Thượng Lâm, Hồng Sơn, Xuy Xá, Vạn Kim và Đốc Tín được UBND huyện công nhận “Cộng đồng học tập cấp xã” đạt loại Tốt năm 2017 đến năm 2018 tăng lên 14 xã, thị trấn đang được kiểm tra và công nhận.
Từ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp Hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ của đông đảo hội viên và nhân dân. Phong trào xây dựng gia đình học, tập dòng họ học tập đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Trên địa bàn toàn huyện, các điểm sáng về khuyến học, khuyến tài ngày một nhiều  đóng góp một phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Trong  năm 2018 tổng số quỹ khuyến học đã huy động tại các xã, thị trấn, dòng họ đạt 2.513.500.000 đồng. Số tiền đã chi  khen thưởng  là 1.187.000.000 đồng.  Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến. Số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi mỗi năm một tăng, loại yếu, kém mỗi năm một giảm. Số học sinh giỏi có nhiều tiến bộ, trong 5 năm học qua, có 15.246 em đạt HSG cấp huyện, 526 em cấp thành phố, 15 học sinh đạt giải cấp Quốc gia. Chất lượng các cuộc thi, các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ ngày một tiến bộ. Tỷ lệ học sinh huyện Mỹ Đức thi đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng ngày một tăng, đã có 2.375 em đỗ vào các trường Đại học và 1.217 em đỗ vào các trường Cao đẳng.
Đây là những thành tích vượt bậc của ngành Giáo dục trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của phong trào khuyến học, khuyến tài. Đã có rất nhiều gia đình đã khắc phục khó khăn tạo mọi điều kiện để cho con em được học tập, vươn lên đạt những thành tích cao trong trong học tập và rèn luyện. Rất nhiều những dòng họ đã gây dựng phong trào động viên khích lệ bằng cả vật chất lẫn tinh thần cho con cháu vươn lên làm rạng danh dòng họ, rạng danh quê hương.
        Với những thành tích đạt được trong năm 2018 và những năm qua, Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Tại Hội nghị tuyên dương hôm nay, Hội Khuyến học huyện tặng khen cho 18 gia đình và 18 dòng họ đạt danh hiệu "Gia đình học tập, dòng họ học tập tiêu biểu" giai đoạn 2013-2018.
        Tham luận tại Hội nghị, đại biểu Hội Khuyến học các xã, thị trấn, gia đình, dòng họ tiêu biểu đã nêu lên những thành tích mà các cấp Hội đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là phong trào xây dựng "Gia đình học tập, dòng họ học tập" đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm tốt, những cách làm hay, những khó khăn trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
        Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích mà Hội Khuyến học huyện và các Hội, Chi hội thành viên đã đạt được trong thời gia qua và biểu dương những gương "Gia đình, dòng họ học tập tiêu biểu" được tôn vinh ngày hôm nay cũng như hàng ngàn gia đình, dòng họ trên địa bàn huyện đang tích cực thi đua, chăm lo cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Nhấn mạnh một số công tác trong thời gian tới mà các cấp Hội Khuyến học cần nghiêm túc thực hiện: 
         l. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay; xác định xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là một mục tiêu cơ bản trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
        2. Căn cứ theo Kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 17 tháng 3 năm 2014 của UBND huyện Mỹ Đức về xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014-2020. Hội Khuyến học tham mưu với cấp ủy, UBND cụ thể hoá các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng xã hội học tập phù hợp, thiết thực, hiệu quả.
        3. Đề nghị Đảng ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể các xã, thị trấn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp để mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần hỗ trợ các nhà trường trong giảng dạy và học tập. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá đại trà “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” theo Thông tư 44/2014/TT-BGD&ĐT ngày 12/12/2014 của Bộ GD&ĐT và Quyết định 448/QĐ-KHVN ngày 10 tháng 11 năm 2015 của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Tổng kết, rút kinh nghiệm và có hình thức khen thưởng, tuyên dương, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
       4. Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, tật nguyền để các em tham gia học tập, kịp thời khen thưởng các em học sinh giỏi, các em nghèo, các em diện chính sách vươn lên học giỏi. động viên các em học sinh đi học nghề, khuyến khích hỗ trợ mọi người học tập thường xuyên và chăm sóc các tài năng trẻ. Hàng năm thống kê đánh giá kết quả hỗ trợ cho các đối tượng để ngày càng nâng cao hiệu quả của việc sử dụng quỹ.
       5. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học huyện, xã, thị trấn đến các chi hội cơ sở, Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, xây dựng xã hội học tập; quan tâm chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chi hội cơ sở để các hội viên phát huy mọi trí tuệ, tâm huyết, sức lực cho hoạt động của hội khuyến học.
      Hội nghị Tổng kết công tác Hội, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2018 và Tuyên dương khen thưởng "Gia đình học tập, dòng họ học tập tiêu biểu" huyện Mỹ Đức giai đoạn 2013-2018 đã thành công tốt đẹp. Một mùa xuân mới sắp bắt đầu, dư âm của Hội nghị hôm nay sẽ là một động lực mới cho phong trào Khuyến học, khuyến tài huyện Mỹ Đức sẽ đạt một tầm cao mới.

Một số hình ảnh của Hội nghị: 
  

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội