12:30 ICT Thứ tư, 19/06/2019

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CỦA CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP THCS HUYỆN MỸ ĐỨC

Chủ nhật - 09/12/2018 20:33
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CỦA CÂU LẠC BỘ CÁN BỘ QUẢN LÝ CẤP THCS HUYỆN MỸ ĐỨC

Trong hai ngày 08 và 09 tháng 12 năm 2018, được sự đồng ý của Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Câu lạc bộ cán bộ quản lý cấp THCS huyện Mỹ Đức đã tổ chức Chuyên đề Quản lý chỉ đạo hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh THCS.
          Về dự Chuyên đề có đại diện Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS trong huyện và các ông bà nguyên Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng đã được nghỉ hưu trong  năm 2018.
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh của các nhà trường. Trong những năm học vừa qua, các trường THCS trong huyện, đặc biệt là trường THCS Hợp Thanh đã chú trọng công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, trong đó hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo và xấy dựng lòng nhân ái, giáo dục truyền thồng cho học sinh. Bằng nhiều hoat động khác nhau như: Tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Ngày hội gói bánh trưng cho người nghèo, Ngày hội ẩm thực miền quê, Hội chợ nông sản sạch, tham quan di tích lịch sử văn hóa, nói chuyện chuyên đề về truyền thống quê hương, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, các hoạt động sáng tạo trong từng môn học, tiết học... Các hoạt động trên đã thực sự góp phần phát triển toàn diện nhân cách học sinh, đáp ứng được yêu cầu đổi mới Giáo dục và Đào tạo hiện nay.
         Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn khi tổ chức thực hiện và những giải pháp tháo gỡ phù hợp với điều kiện của từng nhà trường, trong đó nhấn mạnh vai trò, vị trí của người đứng đầu và hoạt động của các tổ chức trong nhà trường đặc biệt là công tác Đội TNTPHCM. Những chia sẻ trong hội nghị thực sự đã giúp các nhà trường có thêm nhiều kinh nghiệm để tổ chức các hoạt động mới hiệu quả trong thời gian tới.
        Hội nghị cũng đã tổ chức chia tay các thành viên của CLB đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Nhà nước cho nghỉ chế độ. Ghi nhận những đóng góp của các ông bà nguyên lãnh đạo các nhà trường, ông Nguyễn Xuân Ngũ - Hiệu trưởng trường THCS Hợp Thanh - Chủ nhiệm CLB đã cảm ơn và mong muốn các ông bà tiếp tục đóng góp trí tuệ, lòng nhiệt huyết vào  giáo dục huyện nhà nói chung và các hoạt động của CLB nói riêng.
       Hội nghị diễn ra trong không khí giá lạnh của mùa đông vùng cao, nhưng ấm áp tình đoàn kết và lòng nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Ngày mai, 10.390 học sinh cấp THCS huyện Mỹ Đức sẽ có thêm điều kiện để phát triển toàn diện xuất phát từ hơi ấm của Hội nghị hôm nay.

Một số hình ảnh của Hội nghị