08:17 ICT Thứ tư, 21/10/2020

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 552

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54836

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6104389

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin giáo dục

Mỹ Đức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 13:55
Mỹ Đức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Mỹ Đức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020
      Sáng ngày 30/09/2020, tại trường THCS Xuy Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”  năm 2020  với chủ đề  “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.
     Đến tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí đại diện cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo TTHTCĐ, lãnh đạo Hội Khuyến huyện, Hội Cựu giáo chức huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuy Xá, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã Xuy Xá, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 400 học sinh trường THCS Xuy Xá có mặt đông đủ.
     Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập nhấn mạnh Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam, để mỗi người dân nhận thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập.
      Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện chung tay cùng Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập các xã, thị trấn, các nhà trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập và xóa mù chữ trên địa bàn huyện một cách thiết thực, hiệu quả nhất; làm tốt công tác tuyên truyền, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau để có nghề nghiệp ổn định góp phần xóa đói giảm nghèo một cách vững chắc, tạo cuộc sống ấm no hạnh phúc, góp phần phát triển quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, cần đa dạng hóa các loại hình đào tạo từ nhiệm vụ xóa mù chữ đến phổ cập giáo dục, các chương trình giáo dục thường xuyên để giúp cho người dân có kiến thức cơ bản nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
     Sau phát biểu khai mạc, ông Đỗ Tiến Phước – CTUBND xã, Giám đốc TTHTCĐ xã Xuy xá, đại diện cơ sở cung cấp cơ hội học tập suốt đời cho người học phát biểu hưởng ứng
     Trong buổi lễ, Ông Hoàng Công Pháo - Chủ tịch Hội người cao tuổi Xã Xuy Xá, đại diện cho người học phát biểu thông qua những việc làm cụ thể: Từ việc sinh hoạt trong đời sống gia đình, trong khu dân cư đến việc tự nghiên cứu tài liệu qua sách vở, qua tivi, qua điện thoại, qua máy vi tính và mạng internet, thường xuyên cập nhật kiến thức, thông tin và vận dụng tốt kiến thức vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe bản thân, các hoạt động cộng đồng và công việc hàng ngày của chính mình, để sống vui, sống khỏe, sống có ích, nêu gương cho con cháu. 
    Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời là xu thế của giáo dục thế giới. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời.
          Một số hình ảnh buổi Lễ


Ông Nguyễn Văn Hậu - PCT TT UBND huyện phát biểu khai mạc


Ông Đỗ Tiến Phước - CT UBND xã Xuy Xá phát biểu hưởng ứngTác giả bài viết: Bùi Văn Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội