02:52 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Hội nghị giao ban công tác tháng 7 năm 2020 cấp Mầm non

Thứ hai - 06/07/2020 05:50
Hội nghị giao ban công tác tháng 7 năm 2020 cấp Mầm non

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; Quy định về chế độ giao ban giữa Phòng GD&ĐT với lãnh đạo các trường học theo công văn 669/PGD&ĐT ngày 04/9/2017, sáng ngày 06/7/2020, tại hội trường Phòng Giáo dục và ĐT tổ chức hội nghị giao ban giữa Phòng GD&ĐT với Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn huyện
Dự chỉ đạo và chủ trì hội nghị có Đ/c Đặng Văn Viện - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Đ/c  Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Phòng GD cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên phụ trách cấp học mầm non, phụ trách  xây dựng đội ngũ, thanh, kiểm tra  Phòng Giáo dục & Đào tạo Mỹ Đức và 27 Đ/c Hiệu trưởng các trường mầm non trong toàn huyện.

Hội nghị giao ban với mục tiêu báo cáo  kết quả thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ cuối năm và báo cáo đánh giá kết quả kiểm tra 4 nội dung, triển khai hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2020 và trao đổi, chia sẻ các ý kiến của các đồng chí đại biểu về dự xoay quanh những nội dung: Công tác tự đánh giá theo Thông tư 19/BGD và trường chuẩn quốc gia, công tác đánh giá chuẩn Hiệu trưởng theo TT 25, chuẩn nghề nghiệp giáo viên theo TT26; công tác thi đua khen thưởng, công tác kiểm tra. tại các trường mầm non và đề xuất, kiến nghị…tìm ra nguyên nhân các vấn đề khó giải quyết, những cách thức, giải pháp… giúp các nhà trường tháo gỡ vướng mắc trong công tác chỉ đạo, tạo cơ hội để các đ/c lãnh đạo Phòng, tổ chuyên môn và nhà trường nắm bắt, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cũng như thống nhất các nội dung hoạt động các trường MN  trên toàn huyện,

Kết thúc hội nghị  Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã tổng hợp đánh giá và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:
                 1. Hoàn thành chương trình giáo dục mầm non theo kế hoạch nhiệm vụ năm học, không cắt xén chương trình và hoàn thành công tác đánh giá trẻ các độ tuổi.
                 2. Thực hiện tốt việc bình xét thi đua, khen thưởng  của đơn vị, đảm bảo công bằng, khách quan  lập hồ sơ chính xác, đúng mẫu, đúng nội dung cho đội ngũ cán bộ GV,NV.
                 3. Tiếp tục tấp huấn sử dụng phần mềm giáo dục và rà soát các yếu tố đảm bảo an toàn cho trẻ trong các trường mầm non (Hệ thống cây xanh, hệ thống đường điện, hệ thống cửa, đồ dùng, trang thiết bị, phòng dịch bệnh trong mừa hè…)
                4. Tổ chức rà soát, kiểm kê cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi, học phẩm của cô và trẻ để có kế hoạch lựa chọn nhà cung ứng mua sắm đảm bảo đầy đủ cho cô và trẻ trong năm học mới.
                5. Các trường xây dựng kế hoạch hoạt động hè, bồi dưỡng hè, trang trí môi trường để chuẩn bị tham gia hội thi xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm vào năm học mới.
                6. Thực hiện tốt lễ ra trường cho các con và nghiêm túc tổ chức tổng kết năm học hiệu quả cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình.
                7. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện báo cáo tự đành giá theo thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn Quốc gia, hạn cuối nộp bản có dấu đỏ trước ngày 15/7/2020.

Một số hình ảnh trong hội nghị giao ban Hiệu trưởng

Đ/c Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/C Phó trưởng phòng phụ trách cấp học mầm non điều hành hội thảo

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi