08:50 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường Mầm non tháng 3 năm 2019

Thứ năm - 07/03/2019 05:38
Hội nghị giao ban Hiệu trưởng các trường Mầm non tháng 3 năm 2019

Thực hiện lịch giao ban định kỳ hàng tháng của Phòng GD&ĐT với lãnh đạo các trường học theo Công văn số 669/PGD&ĐT ngày 04/9/2017,chiều ngày 6/3/2019 tại Hội trường Phòng GD&ĐT Mỹ Đức, cấp học mầm non tổ chức hội nghị giao ban Hiệu trưởng tháng 3/ 2019.
Về dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguiyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí đại diện tổ xây dựng đội ngũ, thanh tra, kiểm tra PGD, tổ Mầm non và các đồng chí  Hiệu trưởng các  trường Mầm non trong huyện.

Tại hội nghị đ/c Nguyễn Thị Tươi –Tổ trưởng tổ mầm non đã báo cáo tổng hợp đánh giá việc thực hiện các hoạt động thang1,2, đánh giá tình hình trước, trong và sau tết, đánh giá kết quả của đoàn kiểm tra với 4 nội dung đối với 2 đơn vị ( MN Hồng Sơn, Mỹ Thành,); Báo cáo đánh giá kết quả  Hội thi “ Bếp ăn an toàn, nhân viên nuôi dưỡng giỏi” cấp huyện và  đ/c Nguyễn Thị Dung chuyên viên tổ mầm non  báo cáo đánh giá kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non huyện Mỹ Đức.
          Cũng tại hội nghị đ/c Nguyễn Khánh Long - Chuyên viên phụ trách công tác thanh tra, kiểm tra PGD có ý kiến phát biểu chia sẻ cách xây dựng kế hoạch, ra quy trình kiểm tra công tác nội bộ nhà trường và định hướng các trường lựa chọn nội chuyên đề đề kiểm tra. Đ/c Nguyễn Văn Mưu - tổ trưởng xây dựng đội ngũ cũng chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các đơn vị  có nhiều giáo viên hợp đồng nhưng sau một thời gian làm việc nhiều giáo viên lương thấp xin nghỉ việc dẫn đến một số trường thiếu giáo viên, thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ.
            Sau nội dung báo cáo đánh giá tổng hợp là phần thảo luận  về việc thực hiện các Hội thi giáo viên dạy giỏi, bếp ăn an toàn, nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non huyện Mỹ Đức và công tác kiểm tra nội bộ, chất lượng  chuyên môn, công tác sữa học đường, công tác tập huấn Thông tư 19 KĐCL GD và công nhận trường chuẩn Quốc gia...

Kết thúc hội nghị  Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã chỉ đạo  Hiệu trướng các nhà trường thực hiện tốt một số nội dung trong thời gian tới:
          1. Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc nền nếp, kỷ cương hành chính, đạo đức, phong cách nhà giáo, nội quy, quy chế trong nhà trường, thực hiện tốt việc kiểm soát ATTP. Có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong mùa xuân, hè, đảm bảo  tuyệt đối an toàn cho trẻ.
          2. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình sữa học đường, đối với các đơn vị đã đạt tỷ lệ 100% trẻ uống sữa học đường thì tiếp tục duy trì, đối với đơn vị chưa đạt tỷ lệ cao tiếp tục tuyên truyền vận động để nâng tỷ lệ trẻ uống sữa.
         3. Tổ chức các hoạt động tập thể chào mừng các sự kiện trong tháng 3, tạo môi trường để trẻ thường xuyên được tham gia trải nghiệm, giúp trẻ tự tin, phát triển tốt về thrr chất và tinh thần.
         4.  Các trường MN Đồng Tâm, Phúc Lâm, Xuy Xá, Phùng Xá. Chuẩn bị tốt các điều kiện để giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố vào ngày 13 tháng 3 năm 2019.
         5 Xây dựng kế hoạch phổ cập giáo dục năm 2019 theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo phổ cập-xóa mù chữ cấp huyện, kiện toàn bổ sung ban chỉ đạo phổ cập nếu có sự thay đổi.
         6. Triển khai tập huấn thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn Quốc gia tới cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.
         7. Thực hiện nghiêm túc và hiểu quả công tác kiểm tra nội bộ trường học, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn; Cán bộ quản lý tăng cường hoạt động dự giờ, thăm lớp, tập trung vào đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, có kế hoạch bỗi dưỡng giáo viên còn hạn chế về năng luwck chuyên môn.
        8. Xây dựng kế hoạch phát triển GDMN và chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển sinh năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị giao ban

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi