22:14 EDT Thứ sáu, 31/10/2014

Tin hoạt động cơ sở

Phần mềm trực tuyến

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn » Tiểu học

Công văn số 8750/SGD&ĐT-TH về việc hướng dẫn dạy học 2 buổi trên ngày cấp Tiểu học năm học 2009 - 2010

Thứ bảy - 29/06/2013 04:47

UỶ BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Số: 8705 / SGD&ĐT-TH V/v Hướng dẫn dạy học 2 buổi/ngày cấp tiểu học năm học 2009-2010 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Hà Nội, ngày 3 tháng 9 năm 2009 Kính gửi: - Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã.
- Các trường trực thuộc Sở.
Thực hiện Hướng dẫn số 7312/BGD&ĐT-GDTH ngày 21 tháng 8 năm 2009 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2009-2010 đối với tiểu học, Sở GD-ĐT hướng dẫn kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày cụ thể như sau:
1. Thời lượng:  không quá 7 tiết/ ngày (một tuần không quá 35 tiết).
2. Thực hiện đầy đủ Kế hoạch giảng dạy, Chương trình và SGK do Bộ GD-ĐT qui định  và các tiết học tăng cường của buổi học thứ 2 thực hiện như sau:
<!--[if !vml]--><!--[endif]-->                                                            Lớp
   Tiết học
Lớp 1 Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Số tiết học chính khoá theo QĐ 16/2006/QĐ-BGD&ĐT của Bộ GD & ĐT : 22 23 23 25 25
Số tiết học tăng cường tối đa: 13 12 12 10 10
Gồm: - Hướng dẫn học 6 6 5 5 5
- H.động T.thể, nghệ thuật, dạy học tự chon. 7 6 7 5 5
Lưu ý:
- Thời khoá biểu mỗi ngày học, sắp xếp ít nhất có 1 tiết Hướng dẫn học ở cuối buổi thứ hai để giúp học sinh hoàn thành các bài học trong ngày và giúp đỡ học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi.
- Căn cứ vào đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất Hiệu trưởng nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy và hoạt động tập thể phù hợp điều kiện của nhà trường.
- Các trường có thư viện đạt chuẩn hoặc đủ điều kiện cần bố trí học sinh mỗi lớp 1 tiết/tuần vào hoạt động tại thư viện (riêng lớp 3,4,5 không tính vào số tiết dạy tăng cường).
- Căn cứ vào nhu cầu tăng cường các hoạt động ngoài giờ học như hát nhạc, mỹ thuật, thể thao…của cha mẹ học sinh các trường tổ chức với hình thức sinh hoạt câu lạc bộ cần xin ý kiến chỉ đạo của Phòng GD & ĐT.
Sở đề nghị Phòng GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện những qui định trên ngay từ đầu năm học. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các Phòng GD-ĐT cần thông tin về Sở GD-ĐT để kịp thời giải quyết.

<!--[if !vml]--><!--[endif]-->Nơi nhận:
- Bộ GD & ĐT.                để B/C
- Đ/c Giám đốc.
- Các phòng, ban sở        (T/hiện)
- Lưu.
K/T GIÁM ĐỐC