06:42 EST Thứ ba, 20/11/2018

Thủ tục hành chính

Thứ năm - 31/03/2016 20:35
Thủ tục hành chính

Thủ tục chuyển trường học sinh Trung học cơ sở (Theo quyết định số 51/2002/QĐ-BGD&ĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)
HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG CHO HỌC SINH

I. Đối tượng:
Học sinh thuộc một trong hai trường hợp sau chuyển từ các trường THCS trong huyện Mỹ Đức đi các trường THCS ngoài thành phố Hà nội và từ các tỉnh, thành phố khác chuyển đến các trường THCS thuộc huyện Mỹ Đức:
1. Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ;
2. Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thật sự chính đáng để phải chuyển trường.
II. Hồ sơ: 01 bộ gồm
1. Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký, đã có có ý kiến tiếp nhận của trường đến;
2. Học bạ (bản chính);
3. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng cấp (đối với trường hợp chuyển đi), do PGD&ĐT nơi đi cấp (đối với trường hợp chuyển đến từ các tỉnh, TP khác);
5. Sổ Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến (đối với học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ);
6. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú (đối với học sinh chuyển trường do hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình).
7. Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
III. Thủ tục chuyển trường:
- Chuyển đi: HS hoặc cha, mẹ, người giám hộ của học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại PGD&ĐT, sau khi nhận kết quả (Giấy giới thiệu chuyển trường do PGD&ĐT cấp) mang hồ sơ nộp tại PGD&ĐT nơi chuyển đến để được giới thiệu về trường nơi đến.
- Chuyển đến: HS hoặc cha, mẹ, người giám hộ của học sinh nộp hồ sơ chuyển trường tại PGD&ĐT, sau khi nhận kết quả mang hồ sơ đến trường xin chuyển đến làm thủ tục nhập học.
IV. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
Tối đa 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
Ghi chú:  Mỗi năm học chỉ giải quyết việc chuyển trường, tiếp nhận học sinh trong 2 đợt (trừ trường hợp đặc biệt do Trưởng phòng quyết định):
- Đầu năm học: từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9
- Giữa năm học: từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 30 tháng 01
V. Các khoản phí, lệ phí theo quy định: Không
*Lưu ý: Trường hợp chuyển trường trong thành phố thì phụ huynh hoặc người giám hộ xin giấy giới thiệu của trường chuyển đi nộp trực tiếp tại trường chuyển đến để làm thủ tục nhập học cho học sinh (hồ sơ phải đúng theo quy định).

Tác giả bài viết: Bùi Văn Phước