12:50 ICT Thứ ba, 16/10/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4461972

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông báo

Tổng kết lớp chuyên đề: Thiết kế giáo cụ ứng dụng phương pháp Montesori và giáo dục kỹ năng sống cho giáo viên Mầm non huyện Mỹ Đức.

Thứ tư - 16/05/2018 15:48

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức, Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức, phối hợp với trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo-Nhà trẻ Hà Nội, tổ chức lễ Tổng kết lớp chuyên đề: Thiết kế giáo cụ ứng dụng phương pháp Montesori và giáo dục kỹ năng sống cho giáo viên Mầm non năm học 2017-2018.
              Tới dự có nhà giáo Nguyễn Xuân Phú – Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo-Nhà trẻ, cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, chuyên viên các phòng ban của trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo - Nhà trẻ Hà Nội, về dự có Cô Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đ/c  chuyên viên tổ MN Phòng Giáo dục. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các trường MN trên địa bàn  huyện và 75 học viên của 02 lớp có mặt đông đủ.

Tại buổi Tổng kết cô giáo  Nguyễn Thị Hồng Hạnh Giảng Viên trường TCSP-MG-NT Hà Nội đại diện cho 02 lớp chuyên đề và là người trực tiếp hướng dẫn các em trong suốt đợt bồi dưỡng đã có báo cáo kết quả học tập của các em,

Với tinh thần trách nhiệm, sự dẫn dắt đầy nhiệt tâm của các cô giáo và sự nỗ lực của mỗi học viên tham gia các lớp bồi dưỡng về kiến thức thiết kế giáo cụ ứng dụng phương pháp montesori và nội dung giáo dục kỹ năng sống cho giáo viên, kết quả sau đợt học tập các đ/c học viên đã thể hiện 5 bài thuyết trình thực hành đại diện cho 5 lĩnh vực ( Lĩnh vực ngôn ngữ, chữ cái, khám phá khoa học, kỹ năng tình cảm xã hội, thẩm mỹ ) và 3 tiểu phẩm xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giáo dục trẻ. Nhằm giúp giáo viên nắm chắc cách tổ chức các hoạt động rèn kỹ năng sống phù hợp với từng độ tuổi, giáo viên có thêm kỹ năng trong việc tổ chức các hoạt động dạy trẻ, nhằm hình thành các nề nếp, thói quen cho trẻ. Có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ dùng, kinh nghiệm xử lý một số tình huống sư phạm trong quá trình giáo dục trẻ, cách giao tiếp, trao đổi, tuyên truyền với phụ huynh để nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ qua đó giúp trẻ có kỹ năng tự phục vụ bản thân, thói quen trong sinh hoạt. Có kỹ năng giao tiếp mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, biết cách tự bảo vệ chính bản thân trẻ.
             Trong buổi Tổng kết BTC trao chứng chỉ và chứng nhận cho 75 đ/c học viên: Lớp thiết kế giáo cụ ứng dụng phương pháp montesori có 50 học viên trong đó: có 23 học viên đạt loại xuất sắc, 27 học viên đạt loại giỏi; Lớp giáo dục kỹ năng sống có 50/50 đ/c học viên đạt loại xuất sắc.
            Cũng trong hội nghị thầy Nguyễn Xuân Phú - Phó Hiệu trưởng trường TCSP-MG NT phát biểu động viên đến các đ/c giảng viên đã tâm huyết hướng dẫn các em cũng như động viên sự nỗ lực học tập của các đồng chí học viên.
             Đến với  Hội nghị cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền- PhóTrưởng Phòng Giáo dục vào Đào tạo đã phát biểu, cảm ơn các cô giáo trong thời gian vừa qua đã tận tình hướng dẫn các em để có những kết quả thật ấn tượng như các đồng chí học viên đã  thuyết trình cũng như thể hiện các màn tiểu phẩm trong buổi Tổng kết, có thể nói đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thiết đối với trẻ mầm non hiện nay, giúp trẻ phát triển nhân cách, thể chất, tình cảm, giao tiếp, ngôn ngữ, tư duy một cách toàn diện và mong muốn các cô giáo sau đợt bồi dưỡng, học tập này sẽ tiếp tục tự rèn luyện không chỉ nâng cao tay nghề mà còn góp phần mang kiến thức đã học của mình lan tỏa tới các bạn đồng nghiệp trong đơn vị mình.

Quang cảnh buổi Tổng kết

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi