05:29 EDT Thứ hai, 20/08/2018

Hôm nayHôm nay : 1904

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Thông báo

Tập huấn Hướng dẫn “Bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non”

Thứ năm - 05/01/2017 05:17

Ngày 05/012017, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiến tập “Hướng dẫn bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non”. Với số lượng 96 đồng chí tham dự kiến tập là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách giáo dục và 02 đồng chí giáo viên đại diện cho các lớp 5 tuổi và lớp 3 tuổi của 24 trường mầm non trên địa bàn huyện.
Tới dự và chỉ đạo tập huấn, có các đồng chí cán bộ, chuyên viên tổ mầm non và đại diện lãnh đạo, giáo viên 24 trường mầm non trên địa bàn huyện có mặ đầy đủ.Với quan điểm “mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”, các trường  mầm non trên địa bàn cần tiếp tục chú trọng và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ; giáo viên hãy chuyên sâu và chú ý đến hứng thú, nhu cầu, khả năng, thế mạnh của mỗi trẻ để hiểu, đánh giá đúng và tôn trọng. Bên cạnh đó, Phòng đã triển khai kiến tập thực hành với 03 nội  dung “ Hoạt động tạo hình; Hoạt động góc và giao lưu” do trường Mầm non Phùng Xá  thực hiện.
            Dự 01 hoạt động tạo hình tại lớp 3 tuổi C3 do cô giáo Nguyễn Việt Anh, cô Dương Thị Hiền, cô Đặng Thị Láng Thực hiện
            Dự 01 hoạt động góc tại lớp 5 tuổi A4 do cô giáo Nguyễn Thùy Linh, lê Thị Vinh thực hiện.
            Dự 01 hoạt động giao lưu vận động giữa 02 lớp A1 và A3 do cô giáo Đỗ Thị Thúy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thị Thúy Hồng, Hoàng Thị Thi thực hiện.
Qua dự các hoạt động, các đồng chí lính hội thêm những trải nghiệm thực tế về quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thông qua  kiến tập, các đồng chí nắm rõ hơn về áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non. Dưới sự thực hiện, chia sẻ của các đồng chí báo cáo viên giúp cho các đồng chí cán bộ, giáo viên biết sử dụng bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non vào thực tế, giáo viên được chia sẻ, trao đổi thông tin và lĩnh hội kiến thức./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi kiến tập

.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tươi