08:57 EDT Thứ hai, 18/06/2018

UBND HUYỆN MỸ ĐỨC
NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 8 – 2017
1. Công tác chuyên môn:
- Tiếp tục chỉ đạo các trường bám sát công văn chỉ đạo số 928/UBND huyện ngày 14/7/2017.
- Tổ chức tốt việc ôn tập trong hè cho học sinh; kiểm tra, đánh giá đối với học sinh phải rèn luyện thêm trong hè; huy động học sinh ra lớp đảm bảo kế hoạch UBND huyện giao.
- Tổ chức biên chế lớp học; tập trung giáo viên, phân công đúng chuyên môn đào tạo, không phân công dạy chéo ban; sinh hoạt tổ chuyên môn: thống nhất nội dung chương trình môn học, quy chế chuyên môn năm học mới.
- Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất lớp học, chuẩn bị đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ sách tham khảo, các loại hồ sơ, sổ sách chuyên môn cho giáo viên.
- Kiểm tra các cơ sở giáo dục thực hiện theo công văn số 559/PGD&ĐT.
- Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL, GV đại trà theo kế hoạch của Sở.
- Hướng dẫn các trường công tác XMC-PCGD, tổ chức khai giảng năm học mới.
- Hướng dẫn các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, THCS bắt đầu học 14/8
2. Công tác xây dựng cơ sở vật chất - trường chuẩn quốc gia:
- Tham mưu với Huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mua sắm trang thiết bị, trường chuẩn quốc gia.
- Phối hợp với chuyên môn hoàn thành kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2017 (4 trường).
3.  Công tác thi đua khen thưởng - Xây dựng đội ngũ, Giáo dục thường xuyên.
- Họp xét tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2016-2017; tập thể, cá nhân thực hiện tốt 10 năm cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo”.
- Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè; bồi dưỡng Tin học cho đội ngũ theo kế hoạch của huyện; bồi dưỡng năng lực quản lý, giáo viên cốt cán cho các cấp học.
- Tổ chức hội nghị tổng kết năm học gắn với tổng kết 10 năm cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tổ chức hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo cấp học.
4. Công tác nội bộ cơ quan
- Ban hành quy chế cơ quan và nhiệm vụ phân công công tác.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác của huyện và địa phương.

Tác giả bài viết: PGD