04:01 EDT Thứ sáu, 29/08/2014

Tin hoạt động cơ sở

Phần mềm trực tuyến

Bạn thấy website thế nào?

Đẹp và nhiều chức năng

Đẹp nhưng ít chức năng

Xấu và không tiện dụng

Trang nhất » Tin Tức » Lịch công tác » Nhiệm vụ trọng tâm

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2012

Thứ bảy - 29/06/2013 08:43
Nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2012

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO MỸ ĐỨC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 8 NĂM 2012 1- Chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới: Tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đảm bảo kế hoạch giao; tổ chức tốt việc ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh; tổ chức kiểm tra đối với diện học sinh phải rèn luyện thêm trong hè; tổ chức sắp xếp, biên chế lớp học.
Tập trung giáo viên, phân công nhiệm vụ đúng chuyên môn đào tạo, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ, tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn.
Chuẩn bị tốt CSVC lớp học, nơi làm việc cho đội ngũ; Rà soát, chỉnh lý, tu sửa, bổ sung, sắp xếp trang thiết bị dạy học, chuẩn bị đủ sách giáo khoa, sách giáo viên, sách tham khảo cho giáo vỉên; sách giáo khoa, vở bài tập cho học sinh;
Tổ chức giảng dạy theo đúng phân phối chương trình và kế hoạch thời gian năm học.
            Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, sổ sách chuyên môn của nhà trường, của giáo viên; thu góp của học sinh theo đúng văn bản chỉ đạo của cấp trên (sẽ có hướng dẫn sau).
2- Các trường có Kế hoạch phòng chống bão, lũ, úng đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão; trang trí trường lớp, vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sư phạm; tổ chức tu sửa cơ sở vật chất trường học và chuẩn bị các điều kiện khác cho năm học mới.
3- Tiếp tục tổ chức kiểm tra các nhà trường theo các nội dung sau: Công tác quản lý của Hiệu trưởng; Quản lý hồ sơ sổ sách của nhà trường; Công tác chuẩn bị cho năm học mới; công tác tuyển sinh lớp đầu cấp; Công tác ôn tập văn hoá trong hè; Quản lý thu chi dạy thêm, học thêm (học buổi hai).
4- Tổ chức kiểm tra chất lượng và tuyển bổ sung vào lớp 7 chất lượng cao tại trường THCS Tế Tiêu.
5- Phối hợp với phòng Nội vụ huyện tổ chức tuyển viên chức giáo viên nhân viên mầm non, THCS theo Kế hoạch của thành phố. Phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức Tổng kết công tác y tế trường học (ngày 15/8/2012).
6- Tổ chức, chỉ đạo việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên:
+ Tổ chức kiến tập cho giáo viên Mầm non
+ Tổ chức chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán, chuyên đề Hóa học, Âm nhạc cho giáo viên THCS; chuyên đề “Bàn tay nặn bột” giáo dục lịch sử, địa lý địa phương cấp tiểu học.
+ Tổ chức các chuyên đề  về CNTT cho đội ngũ cán bộ, giáo viên,
7- Phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ cốt cán các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2011-2012 và triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013.
8- Chỉ đạo các trường THCS chuẩn bị các điều kiện để triển khai học tập văn hóa từ ngày 15/8/2011.
9- Hướng dẫn, tổ chức kiểm tra việc chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
10- Tiếp tục chỉ đạo các trường Mầm non Phùng Xá, tiểu học Đồng Tâm, THCS Hợp Tiến chuẩn bị tốt công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Mời phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra kỹ thuật và mời thành phố về kiểm tra công nhận. Tham mưu UBND huyện tiếp tục đầu tư CSVC cho các trường xây dụng trường chuẩn quốc gia đợt 2 năm 2012, trang bị bàn ghế học sinh, bàn ghế hội đồng cho các trường còn thiếu.
11- Tham mưu UBND huyện kiện toàn lãnh đạo quản lý cho các trường thiếu, tuyển hợp đồng giáo viên mầm non, nhân viên bảo vệ các trường. Tổ chức bình xét danh hiệu thi đua tập thể và cá nhân năm học 2011 – 2012.
12- Phối hợp quản lý chặt chẽ các lớp Tại chức mầm non, lớp nấu ăn tại huyện. Chỉ đạo các trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tác giả bài viết: PGD

Xem tiếp...