22:42 ICT Thứ ba, 18/12/2018

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh sinh viên

Từ 1-1-2019: Hà Nội triển khai Chương trình Sữa học đường

Thứ sáu - 30/11/2018 16:42
Ngày 27-11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Sữa học đường đã chủ trì nghe báo cáo về việc triển khai “Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2018-2020” và công bố kết quả lựa chọn nhà thầu cung ứng sữa.
        Chương trình Sữa học đường do UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6-8-2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng... Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường.
       Theo báo cáo của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến, ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã mở thầu Chương trình sữa học đường theo đúng trình tự thủ tục và các văn bản quy định về đấu thầu, yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nội dung trong hồ sơ dự thầu.
        Ngày 23-11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc Chương trình Sữa học đường.
       Theo đó, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk (địa chỉ số 10, Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh) là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã phối hợp nghiêm túc, có trách nhiệm trong việc khẩn trương triển khai Chương trình, trong đó có việc chọn được đơn vị cung ứng đủ năng lực, bảo đảm chất lượng và đem lại nhiều quyền lợi nhất cho học sinh.
       Qua nghe ý kiến của đại diện các sở và UBND quận, huyện, thị xã, các phòng giáo dục và đào tạo và nhà trường, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ấn định, Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1-1-2019.
         Đồng chí Ngô Văn Quý yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa trong tháng 11-2018; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường, trong đó nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát...
       Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai Chương trình phải được hoàn thành trước ngày 10-12-2018. Các nhà trường và đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu có trên 90% số học sinh mầm non và tiểu học thuộc đối tượng thụ hưởng tham gia Chương trình Sữa học đường.

Nguồn tin: Báo Hà Nội Mới