00:07 EDT Thứ ba, 19/03/2019

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4794791

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Học sinh sinh viên

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2018

Thứ năm - 31/05/2018 05:22
ỦY BAN NHÂN DÂN
HUYỆN MỸ ĐỨC
1
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 Độc lập - Tự do -  Hạnh phúc
11
     Số:693/KH-UBND                                        Mỹ Đức, ngày 25 tháng 5 năm 2018
 
 
KẾ HOẠCH
Tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2018
Ngành Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

 
  1
 
          Thực hiện Kế hoạch số 1882/KH-SGD&ĐT ngày 21 tháng 5 năm 2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội về tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh huyện Mỹ Đức năm 2018 với nội dung cụ thể như sau:
          I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
          - Nhằm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên các địa bàn dân cư nơi học sinh cư trú, tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích.
          - Nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè năm 2018.
          - Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh tránh áp đặt.
          - Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi khi học sinh bước vào năm học mới.
          II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
          1. Phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương
          Nhà trường chủ động phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội xây dựng kế hoạch tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.
          2. Hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức pháp luật
          - Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, đặc biệt tiếp tục chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, cách mạng và công trình ghi công liệt sỹ.
          - Phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, đặc biệt chú ý phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh…, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm mua bán người, phòng chống các tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh ... xây dựng phong cách học sinh thủ đô “Văn minh - Thanh lịch”.
          - Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời đối với những học sinh có biểu hiện chưa ngoan, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, rủ rê, lôi kéo học sinh tham gia vào các tệ nạn xã hội.
          - Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2018” với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" theo chỉ đạo của UBND Thành phố.
          3. Hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, thực hành kỹ năng sống
          - Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hoá, sân chơi thể thao… của địa phương, nhà trường.
          - Căn cứ điều kiện của nhà trường và nguyện vọng của Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường chủ động phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện pháp lý để tổ chức có hiệu quả các lớp dạy năng khiếu văn nghệ, thể dục thể thao, kỹ năng sống cho học sinh.
          - Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong trường, cụm trường.
          - Lựa chọn đưa một số trò chơi dân gian phù hợp lứa tuổi học sinh vào các buổi sinh hoạt.
          - Tạo điều kiện lắp đặt “Bể bơi thông minh” tại các nhà trường để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh. Tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.
          - Tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng Internet theo hướng lành mạnh, bổ ích.
          - Bố trí cán bộ mở cửa thư viện, nhà thể chất, sân vận động cho học sinh vào đọc sách, báo, tài liệu, hoạt động vui chơi, giải trí, tập luyện...
          4. Hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh
          - Hiệu trưởng các nhà trường lập kế hoạch ôn tập văn hoá trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo hoặc bồi dưỡng kiến thức. Quan tâm tới đối tượng học sinh yếu, kém và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng Quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GDĐT, UBND Thành phố.
          - Các đơn vị tổ chức ôn tập văn hoá cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày tựu trường 01/8/2018 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm trong dịp hè dưới bất kỳ hình thức nào. Không tổ chức dạy trước chương trình, ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2018 - 2019.
          5. Hoạt động xã hội, lao động công ích
          - Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia các đội, nhóm Thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn Thanh niên địa phương quản lý.
          - Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia giữ gìn thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp tích cực tham gia phong trào vệ sinh môi trường tại địa phương, tham gia vệ sinh, tu sửa trường, lớp chuẩn bị cho năm học mới.
          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
          1. Phòng Giáo dục và Đào tạo
          - Chủ trì tham mưu UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo hè và xây dựng kế hoạch hoạt động của đơn vị theo chỉ đạo của UBND huyện và Sở GDĐT.
          - Báo cáo với UBND huyện chủ trương của Ngành về việc sử dụng các trường học làm khu vui chơi cho học sinh trong dịp hè và xây dựng quy chế quản lý phù hợp.
          - Tổ chức quán triệt nội dung kế hoạch của Sở và địa phương tới Hiệu trưởng, cán bộ, giáo viên nhà trường và cha mẹ học sinh trước khi nghỉ hè. Tổ chức kiểm tra nắm bắt tình hình hoạt động của các nhà trường.
          - Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, các cấp, các ngành và chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động hè cho học sinh.
          - Phân công cán bộ phụ trách theo dõi hoạt động hè của các nhà trường.
          2. Công an huyện, Huyện đoàn, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn hóa-Thông Tin, Y tế, Trung tâm VHTT&TT
          Căn cứ chức năng nhiệm vụ, phối hợp với ngành GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị nhà trường triển khai thực hiện tốt Kế hoạch.
          3. UBND các xã, thị trấn
          - Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các thôn phối hợp với các nhà trường tổ chức các hoạt động hè cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả.
          - Phối hợp với Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường thực hiện các nội dung trong Kế hoạch.
          - Chỉ đạo Ban Văn hóa xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt là phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông và các tai, tệ nạn xã hội trong địa phương.
          4. Các trường Tiểu học và THCS   
           - Thành lập Ban chỉ đạo hè của trường, Ban chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động hè của đơn vị tới cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Chịu trách nhiệm quản lý tổ chức hoạt động hè an toàn, lành mạnh, hiệu quả.
          - Tổ chức sinh hoạt, giao lưu về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian ...
          - Tổ chức tổng kết hoạt động hè của nhà trường.
- Báo cáo về Phòng GD&ĐT (Đ/c Nguyễn Văn Định - Chuyên viên Phòng GD&ĐT nhận):
+ Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Kế hoạch hoạt động và danh sách phân công trực hè trước ngày 31/5/2018.
+ Báo cáo tổng kết hoạt động hè trước ngày 25/8/2018.
           Thời gian thực hiện Kế hoạch từ khi học sinh nghỉ hè đến ngày khai giảng năm học 2018 - 2019. Trong quá trình triển khai kế hoạch nếu xảy ra hiện tượng bất thường, cần thông báo ngay về UBND huyện (Qua Phòng GD&ĐT bằng điện thoại và gửi báo cáo nhanh qua địa chỉ Email: pgdmyduc@myduc.edu.vn) để phối hợp giải quyết.
          Ủy ban nhân dân huyện thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra có báo trước, kiểm tra đột xuất các nhà trường về chỉ đạo thực hiện hoạt động hè.
Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức yêu cầu Phòng GD&ĐT, các Phòng, Ban liên quan, Hiệu trưởng các trường TH và THCS nghiêm túc triển khai thực hiện.
Nơi nhận:
1 - Sở GD&ĐT Hà Nội;                       
- TT HU, HĐND huyện;                  (Để B/c)
- Chủ tịch, các PCT UBND huyện;
1- Huyện đoàn;
- Các Phòng, Ban liên quan;
- Công an huyện;
- TT VHTT&TT huyện;          (Để (Th/h)
- UBND các xã, TT;
- Các trường TH, THCS;
- Lưu VT.              
 
TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
 
 
 
 
 
     Nguyễn Văn Hậu
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội