08:53 ICT Thứ tư, 21/10/2020

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG

Thứ năm - 02/07/2020 17:13
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC QUẢN LÝ BẢO VỆ RỪNG

Ngày 02 tháng 7 năm 2020, Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền công tác quản lý, bảo vệ rừng đối với học sinh các trường THCS của các xã có rừng trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm thành phố, Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT, Phòng QLBVR&PTR, Hạt Kiểm lâm Mỹ Đức, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 9 trường THCS tại các xã có rừng trên địa bàn huyện Mỹ Đức, các phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Hiện nay Mỹ Đức có 5.418 ha rừng và đất lâm nghiệp trong đó có 3.498 ha diện tích rừng đặc dụng Hương Sơn, số còn lại là rừng sản xuất tập trung tại các xã Thượng Lâm, Tuy Lai, Hồng Sơn, Hùng Tiến, An Tiến, Hợp Tiến, Hợp Thanh, An Phú. Rừng là tài nguyên quý báu của đất nước, là nơi trú ngụ của nhiều loài động thực vật quý hiếm, rừng cung cấp các sản phẩm cho đời sống sinh hoạt của con người, giúp điều hòa không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước, giúp ngăn chặn các hiện tượng thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất…. Rừng có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống như vậy nên việc phát triển và bảo vệ rừng không chỉ là ý thức, trách nhiệm mà phải trở thành hành động của mọi tầng lớp xã hội.

Phát biểu chỉ đạo và triển khai các nội dung Kế hoạch, ông Lê Quang Tiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, ông Kiều Cao Chinh, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT, ông Đặng Văn Viện, huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT, ông Nguyễn Tiến Lâm, Trưởng phòng QLBVR&PTR Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã thống nhất các nội dung triển khai tuyên truyền đến học sinh các nhà trường về chính sách bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống cháy rừng… với nhiều hình thức khác nhau như sản xuất phóng sự, gắn pano tuyên truyền, phát hành tài liệu và đặc biệt là tổ chức truyền thông gắn với hoạt động tập thể, ngoại khóa tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước trong việc chung tay bảo vệ rừng, giữ gìn môi trường sinh thái.

Thể hiện sự nhất trí cao và quyết tâm triển khai thật tốt kế hoạch, các đồng chí lãnh đạo các nhà trường đã bày tỏ sự đồng tình nhất trí và sẽ phối hợp chặt chẽ với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, Hạt Kiểm lâm Mỹ Đức và Phòng GD&ĐT để triển khai có hiệu quả đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, cách thức tuyên truyền trong mỗi nhà trường để đạt hiệu quả cao nhất. Tin tưởng rằng sau Hội nghị ngày hôm nay các thế hệ học sinh Mỹ Đức sẽ có nhận thức đầy đủ hơn về “rừng vàng, biển bạc” của đất nước, của địa phương và đặc biệt là ý thức về phát triển và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống của chúng ta hôm nay và mãi mãi về sau./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI NGHỊ