13:03 EDT Thứ ba, 16/10/2018

ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ HỒNG SƠN NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ tư - 01/11/2017 23:56
ĐẠI HỘI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ HỒNG SƠN NHIỆM KỲ 2017-2022

Ngày 28 tháng 10 năm 2017 tại hội trường UBND xã Hồng Sơn, Hội Khuyến học xã Hồng Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Hội Khuyến học nhiệm kỳ 2017-2022
Về dự và chỉ đạo Đại hội về phía huyện có Bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ủy viên BCH Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức cùng đại thường trực Hội Khuyến học, các phòng, ban liên quan của huyện. Về phía xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ  quốc và các đoàn thể cùng 120 đại biểu dự Đại hội đến từ các chi hội, ban khuyến học của các đơn vị, cơ quan, các thôn, các dòng họ và các doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài.
Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội Khuyến học xã Hồng Sơn đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, củng cố tổ chức hội phát triển rộng khắp ở các địa bàn trong xã (từ các nhà trường, dòng họ, khu dân cư…). Các hoạt động của hội đã góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của xã nhà. Các phong trào này thực sự trở thành hạt nhân của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa, xoá đói giảm nghèo, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong các cộng đồng dân cư.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ủy viên BCH Hội Khuyến học huyện Mỹ Đức đã ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích mà Hội Khuyến học xã Hồng Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Hội Khuyến học xã thực hiện tốt một số nội dung:
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân về sự cần thiết, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập ở nước ta hiện nay.
Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trung tâm học tập cộng đồng của xã; phát triển nhiều loại hình học tập đa dạng, phù hợp với điều kiện và nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân. Thực hiện tốt việc triển khai đánh giá đại trà “Cộng đồng học tập cấp xã”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”.
Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội. Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, từ hội khuyến học xã đến các chi hội cơ sở. Thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt vai trò nòng cốt liên kết với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 23 thành viên, Ban kiểm tra gồm 3 thành viên nhiệm kỳ mới để thực hiện tốt nghị quyết mà Đại hội đề ra.
Tại Đại hội, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ quỹ Khuyến học từ các đại biểu, các nhà tài trợ, các người con xa quê, các cơ quan ban ngành đoàn thể với tổng số tiền là 101.400.000 đồng.
Đại hội Hội Khuyến học xã Hồng Sơn nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của Đại hội

Ban chấp hành Hội Khuyến học xã Hồng Sơn nhiệm kỳ 2017-2022