23:30 EDT Thứ tư, 17/04/2024

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

1CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Số: 568/PGD&ĐT
V/v tăng cường công tác phòng chống lụt bão và bảo vệ an toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học
          Mỹ Đức, ngày 17  tháng 6  năm 2014
             Kính gửi: Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.

Trong những năm gần đây, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường đặc biệt là bão, lũ, lũ quét với cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản.Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, năm nay bão và áp thấp nhiệt đới có ảnh hưởng đến nước ta nhiều hơn và sớm hơn quy luật.
Thực hiện Công văn số 6538/SGD&ĐT – HSSV ngày 16 tháng 6 năm 2014 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống lụt bão và bảo vệ an toàn tài liệu lưu trữ. Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị khẩn trương triển khai một số công việc sau:
            1. Thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão của đơn vị, xây dựng kế hoạch phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kịp thời.
            2. Tổ chức bộ phận trực ban, huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình hình mưa lũ xảy ra; thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ); liên hệ và phối hợp chặt chẽ với ban phòng chống lụt bão tại địa phương sẵn sàng phối hợp để ứng phó với các tình huống thiên tai;
theo dõi sát diễn biến của mưa, lũ quét và sạt lở đất để có biện pháp ứng phó kịp thời.
            3. Kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng, tránh hiệu quả, đặc biệt là các công trình đang thi công dở dang, các phòng học cấp 4 xuống cấp, các công trình có độ an toàn thấp, chú trọng các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn; có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách, các phòng, kho lưu trữ bảo quản hồ sơ, tài liệu lưu trữ đến những nơi an toàn, tránh ngập nước và bị lũ cuốn trôi.
            4. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đoàn thể địa phương tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ học sinh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai gây ra.
            Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên và có trách nhiệm báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh, những sự cố bất thường về Phòng GD&ĐT để được hướng dẫn kịp thời./.

Nơi nhận:
- Nh­ư đề gửi;