05:37 ICT Thứ bảy, 31/10/2020

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6128900

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Tăng cường công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Thứ năm - 24/09/2020 10:32
Tăng cường công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Tăng cường công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn huyện Mỹ Đức

       Nhằm tiếp tục tăng cường công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và ngành giáo dục triển khai tới 100% các chi bộ cơ sở và trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình, kế hoạch, đưa các mục tiêu của công tác XMC, PCGD vào các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện, các xã, thị trấn. Hàng năm, Ban Chỉ đạo XMC - PCGD cấp huyện, xã, thị trấn tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức, tạo được sức mạnh đồng bộ trong việc chỉ đạo phong trào Công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực phát triển giáo dục được các địa phương triển khai thực hiện đạt được những kết quả tích cực.
        Công tác tuyên truyền về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được triển khai sâu rộng tới cán bộ và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, công tác XMC, PCGD là một trong những nhiệm vụ quan trọng và được làm thường xuyên hàng năm. Phòng GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao, phòng Văn hóa - Thông tin đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các hoạt động của ngành, các cuộc vận động và phong trào thi đua. Việc tuyên truyền cũng được thực hiện sâu, rộng trong các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân về vị trí và tầm quan trọng của công tác XMC, PCGD. Trong các ban, ngành, đoàn thể ở đơn vị cơ sở, mỗi hội viên vừa là người thực hiện, vừa là một tuyên truyền viên tích cực, nòng cốt của phong trào là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các nhà trường. Cùng với đó, tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" được thực hiện hiệu quả: Tổ chức khai mạc cấp huyện tại trường THCS Xuy Xá; tuyên truyền qua khẩu hiệu, qua hệ thống truyền thanh huyện, xã, qua cổng thông tin điện tử huyện, website Phòng GD&ĐT; tổ chức đội tuyên truyền lưu động đến từng thôn, xóm, cụm dân cư; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ tại các trường học, trung tâm học tập cộng đồng, nhà văn hóa thôn, các cụm dân cư,... Qua đó, khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời
với chủ đề 
"Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"  tại THCS Xuy Xá
           UBND huyện đã đầu tư xây dựng, nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất, bổ sung đồ dùng, thiết bị dạy học cho các nhà trường theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, từng bước hiện đại hóa, giảm tối đa các điểm trường lẻ, huyện đang triển khai đẩy nhanh xây dựng 15 dự án để đề nghị thành phố công nhận đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn tiếp theo.
           Việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp được các nhà trường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo kế hoạch phát triển giáo dục, duy trì ổn định số trẻ phải phổ cập. Các nhà trường thực hiện “ngày làm phổ cập hàng tháng” để cập nhật tình hình biến động học sinh giúp cho việc theo dõi số liệu phổ cập được thường xuyên và chính xác. UBND huyện, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn, các trường học trong huyện thực hiện tốt ngày khai giảng năm học mới, ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường" và đôn đốc bằng nhiều hình thức: Triển khai tại các hội nghị, kiểm tra công tác chuẩn bị, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện, xã, website Phòng GD&ĐT,... để toàn dân chăm lo tới công tác PCGD, XMC, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc tạo nền tảng dân trí vững chắc và nâng cao dân trí một cách toàn diện.


Tổ chức chuyên đề xây dựng ngôi trường hạnh phúc cho đội ngũ cán bộ quản lý 
           Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được sự hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành từ thôn, xóm đến các xã, thị trấn, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân trong huyện, nên các mục tiêu, chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.
         


     

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi tiết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội