10:49 EDT Thứ hai, 22/04/2019

1Danh bạ điện thoại

1Tin hoạt động cơ sở

1Đăng nhập thành viên

1Thư viện


Open all | Close all

1Phần mềm trực tuyến

Kiểm định chất luợng
Hệ thống thông tin quản lý giáo dục
Kho học liệu
Phần mềm quản lý trường học trực tuyến
Phần mềm Phổ cập giáo dục
Phần mềm thống kê Tiểu học

1Thăm dò ý kiến

Bạn là đối tượng nào?

Giáo viên

Học sinh

Phụ huynh học sinh

Đối tượng khác

1Có thể bạn đã biết

Thi toán tiếng Anh trên internet
Thư viện trực tuyến Violet
Giao thông thông minh
IOE
Violympic
Thi bài giảng elearning

1Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4871971

1Quảng cáo

 

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Hoạt động GD khác

Tập huấn chuyên đề bồi dưỡng CBQL các trường MN, TH, THCS năm 2018

Thứ hai - 20/08/2018 06:30
Tập huấn chuyên đề bồi dưỡng CBQL các trường MN, TH, THCS năm 2018

Tập huấn chuyên đề bồi dưỡng CBQL các trường MN, TH, THCS năm 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sự chỉ đạo của của UBND huyện Mỹ Đức, trong 02 ngày 15 và 16/8/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Viện – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; đồng chí Trần Thị Việt Hương – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí cán bộ Trung tâm BDCT huyện và 190 Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện.
Chuyên đề: Quản trị nhà trường có hiệu quả đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay, Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Huệ  đã cung cấp, chia sẻ thông tin về đổi mới quản trị nhà trường là xu thế phát triển, là biện pháp quan trọng để thay đổi, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Những thay đổi đó đòi hỏi người hiệu trưởng cần có những năng lực mới để đáp ứng nhu cầu, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, chuyển phát triển giáo dục từ theo số lượng sang chú trọng chất lượng và hiệu quả. Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, tăng quyền tự chủ , thực hiện chuẩn hóa đội ngũ CBQL, giáo viên.

 
Chuyên đề : Xây dựng văn hóa nhà trường và tạo động lực cho giáo viên, nhân viên trong nhà trường do PGS, TS Nguyễn Vũ Bích Hiền trình bày. Nội dung chuyên đề cho thấy xây dựng văn hóa nhà trường có vai trò quan trọng, tác động mạnh mẽ tới chất lượng giáo dục, tạo dựng và nuôi dưỡng bầu không khí cởi mở, dân chủ, hợp tác, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau. Mỗi cán bộ, giáo viên đều biết rõ công việc mình phải làm, hiểu rõ trách nhiệm, coi trọng con người, cổ vũ sự nỗ lực hoàn thành công việc và công nhận sự thành công của mỗi người, khuyến khích giáo viên cải tiến phương pháp nâng cao chất lượng dạy học, tham gia đóng góp ý kiến trong các hoạt động nhà trường.
Tạo động lực lao động giúp cho người cán bộ, giáo viên có thể tự hoàn thiện mình. Khi có động lực trong lao động, người cán bộ giáo viên sẽ nỗ lực hơn để lao động học hỏi, đúc kết được những kinh nghiệm trong công việc, nâng cao kiến thức, trình độ để tự hoàn thiện mình. Khi xem xét bất cứ hoạt động nào của người giáo viên, các cán bộ quản lý phải chú ý tới các yêu tố tâm lý như mục đích công việc, nhu cầu hứng thú, động cơ làm việc của mỗi cá nhân. Việc tạo động lực kích thích lao động làm việc có tác dụng gắn kết giữa các cán bộ giáo viên với cơ quan, trường học. Điều này giúp tăng mức độ hài lòng, niềm tin, sự gắn bó và tận tâm của các cán bộ giáo viên trong cơ quan trường học.

 
Thông qua 02 chuyên đề, đội ngũ CBQL các nhà trường được cung cấp thông tin, được chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản trị nhà trường cũng như việc xây dựng văn hóa nhà trường, tạo động lực làm việc cho giáo viên, nhân viên, đây là những nội dung rất hữu ích trong thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Một số hình ảnh buổi tập huấn

Tác giả bài viết: Bùi Văn Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1Giới thiệu Phòng GD&ĐT

Giới thiệu về Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức

Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức là phòng ban trực thuộc UBND huyện Mỹ Đức. Biên chế bao gồm 20 đồng chí cán bộ, chuyên viên và nhân viên được chia thành 5 tổ chuyên môn: Tổ THCS, Tổ Tiểu học, Tổ Mầm non, Tổ Phát triển đội ngũ - Bồi dưỡng thường xuyên, Tổ Kế hoạch - CSVC - Hành chính. Với quy mô 23...

1Tin ảnh

  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hậu
  • Ông Lê Vinh - Phó Chủ tịch AIC group tặng lưu niệm cho Trưởng phòng GD&ĐT Đặng Văn Viện
  • Phòng GD&ĐT Mỹ Đức là 1 trong 15 Phòng GD&ĐT trên cả nước nhận giải đồng đội cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử E-learning

1Video - Clip

1Liên kết

Quản lý văn bản điều hành tác nghiệp
Mô hình VNEN
Cổng thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội
Sở Nội vụ Hà Nội
Phần mềm một cửa
Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
Toán tiểu học
Diễn đàn toán học
Tài nguyên mạng giáo dục Edunet
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Website Sở GD&ĐT Hà Nội